Xã hội

Hàng chục tiểu thương hoảng hốt bỏ chạy khi thanh sắt rơi xuống chợ

Một thanh sắt hộp dài bất ngờ rơi đâm thẳng xuống, xé toạc mái che chợ Bến Thủy (Nghệ An) khiến mọi người vô cùng hoảng sợ.

Ngày 7/5, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch UBND phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) xác nhận, một thanh sắt rơi xuống chợ Bến Thủy vào sáng nay.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h45 ngày 7/5, một một thanh sắt hộp dài khoảng 3,5m xé toạc mái che, rơi xuống khu vực quầy hàng thực phẩm tươi sống của bà Phan Thị Huyền.

Vào thời điểm này có rất đông người dân và tiểu thương buôn bán tại chợ Bến Thủy. Sự việc xảy ra bất ngờ, lo sợ sẽ có những vật liệu khác tiếp tục rơi xuống, mọi người hoảng hốt bỏ chạy.

Hàng chục tiểu thương hoảng hốt bỏ chạy khi thanh sắt rơi xuống chợ
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Sự việc được báo cho cơ quan chức năng. Nhiều người cho rằng, nếu thanh sắt chếch thêm một tí nữa chắc chắn sẽ rơi trúng người.

Được biết, thanh sắt này của công trình tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại 25 tầng do Công ty cổ phần phát triển Gia Thịnh Phát thi công. Dù công trình xây dựng cách hàng rào chợ hơn 5m và có lưới bảo vệ nhưng cần trục tháp vươn sang chợ khiến bà con lo ngại.

Các tiểu thương từng kiến nghị Ban quản lý chợ Bến Thủy làm việc với chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo an toàn xây dựng trong lúc thi công. Chợ Bến Thủy có diện tích gần 4.000m², hiện có gần 567 tiểu thương buôn bán, kinh doanh.

Theo ông Ngọc, nhận được thông tin, UBND phường Bến Thủy lập tức xuống hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc và đình chỉ thi công để xác minh.

Đây không phải lần đầu tiên trên địa bàn TP Vinh xảy ra sự việc vật liệu xây dựng từ công trình nhà ở cao tầng rơi xuống chợ.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 28/12/2017, khi bà con tiểu thương và người dân đang tấp nập mua bán tại chợ Bến Thủy thì bất ngờ một thanh thép từ công trình đang thi công là Dự án Trung tâm thương mại chung cư cao cấp tọa lạc bên đường Nguyễn Du (phường Bến Thủy, cạnh chợ Bến Thủy) bất ngờ rơi xuống.

Ngay sau đó, có một nhóm công nhân đã đến chợ đưa thanh thép đi. Tuy nhiên, các tiểu thương đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường để cơ quan chức năng đến làm việc. Sau đó, Công an phường Bến Thủy đến lập biên bản hiện trường và xử lý vụ việc.

Theo Hùng Tuấn (Saostar.vn)
Tin mới hơn