Xã hội

Hàng chục gian hàng tại hội chợ Việt - Trung đổ sập vì lốc xoáy

Lốc xoáy xuất hiện trong cơn giông đã bất ngờ quét qua khu vực tổ chức Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt - Trung năm 2017 tại Quảng Ninh khiến nhiều gian hàng tại đây bị hư hỏng nặng.

Cụ thể vào trưa nay ngày (4/12), hàng chục gian hàng tại khu trưng bày hàng hóa thuộc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt – Trung năm 2017 đã bất ngờ bị sập, đổ gãy các cột chống, xiêu vẹo…sau khi bị một cơn lốc bất ngờ quét qua.

Hàng chục gian hàng tại hội chợ Việt - Trung đổ sập vì lốc xoáy
Lốc xoáy bất ngờ quét qua Hội chợ (ảnh bạn đọc cung cấp)

Theo một số người có mặt tại khu vực trên, rất may thời điểm xảy ra vụ việc là buổi trưa, vắng khách mua bán và tham quan nên không có thiệt hại về người. Chỉ có chủ một gian hàng trong số các gian hàng bị ảnh hưởng trên bị thương nhẹ.

Sau khi xảy ra sự cố trên, lãnh đạo TP.Móng Cái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thành phố, Ban tổ chức hội chợ phối hợp cùng với các doanh nghiệp có gian hàng bị ảnh hưởng do lốc xoáy khẩn trương khắc phục hậu quả, đảm bảo hội chợ sớm hoạt động bình thường trở lại.

Trao đổi với Dân Trí chiều cùng ngày, một lãnh đạo TP. Móng Cái cho biết, thành phố đã huy động bộ đội, biên phòng…hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do cơn lốc chuyển đến các vị trí mới dó Ban tổ chức sắp xếp, bố trí để ổn định việc kinh doanh. Cũng theo vị lãnh đạo này, sự cố trên không gây thiệt hại về hàng hóa.

Hàng chục gian hàng tại hội chợ Việt - Trung đổ sập vì lốc xoáy
Nhiều gian hàng bị hư hỏng (ảnh: Cổng Thông tin điện tử Móng Cái)

Trước đó vào ngày 1/12, Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt - Trung năm 2017 đã được khai mạc tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) với chủ đề “Cùng hợp tác cùng phát triển”.

Hội chợ có quy mô trên 450 gian hàng, trong đó có trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và 122 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc, 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái.

Hàng chục gian hàng tại hội chợ Việt - Trung đổ sập vì lốc xoáy
Các lực lượng được thành phố huy động hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy (ảnh: Cổng Thông tin điện tử Móng Cái)

Đây là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017 và là lần thứ 12 được tổ chức luân phiên giữa thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Hội chợ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7/12.

Theo An Nhiên (Dân Trí)
Tin mới hơn