Xã hội

Hai tượng 'vàng' nhặt được có phải là vàng thật?

Mấy ngày qua trên địa bàn xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang xôn xao tin đồn một người dân làm cỏ nhặt được hai tượng vàng.

Một người dân ở xã Khánh Bình trong lúc làm cỏ thuê trên phần đất của Campuchia (người dân Việt Nam qua thuê đất trồng lúa) phát hiện hai pho tượng màu vàng. Một pho tượng hình ông Thọ và tượng còn lại hình con gà trống.

Khi người này nhặt tượng mang về nhà thì có nhiều bạn trẻ đến chụp hình, đăng lên mạng xã hội và thông tin nhặt được hai tượng vàng lan truyền khắp nơi.

Hai tượng vàng nhặt được có phải là vàng thật?
Chính quyền xã Khánh Bình khẳng định hai pho tượng mà người dân nhặt được chỉ là vật trang trí...(ảnh minh họa)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nhạo – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình cho biết: Khi hay thông tin các anh em công an của xã có vào nắm thông tin. Theo các anh em nói lại thì hai pho tượng có màu vàng chỉ là vật trang trí bán nhiều ngoài thị trường. Gõ vào pho tượng thì rớt ra những mảng xi măng.

Ông Nhạo cũng cho biết thêm, người nhặt được 2 tượng màu vàng do làm thuê bên Campuchia nên đến nay cũng chưa về địa phương.

Qua vụ việc trên, ông Nhạo cũng cảnh báo người dân, việc một số đối tượng giả mạo là công nhân công trình đào đất hay làm cỏ nhặt được các pho tượng cổ đem bán là lừa đảo, bán đồ giả, người dân không nên tin mua.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)
Tin mới hơn