Xã hội

Hai trẻ em bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn

Hai cháu nhỏ ở Đắk Lắk bị kẻ xấu ép xuống TP.HCM ăn xin nhưng không đủ tiền nên bị đánh. Nạn nhân trốn thoát ra ngoài được cơ quan chức năng chăm sóc, liên hệ gia đình.

Sáng 4/4, ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết địa phương sẽ cử cán bộ cùng gia đình xuống TP.HCM đón 2 bé Sùng Văn Sin và Hoàng Văn Sềnh về nhà sau khi bị người lạ ép đi ăn xin.

Theo thông tin ban đầu, tối 1/4, lực lượng dân phòng xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đi tuần tra thì phát hiện hai trẻ em trên 10 tuổi đi lang thang, có biểu hiện hoảng loạn, đuối sức.

Hai trẻ cho biết được một người lạ đưa xuống TP.HCM để đi ăn xin. Tuy nhiên, mỗi lần không xin được tiền thì hai cháu bị đánh.

Hai trẻ em bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn
Hai trẻ em được chăm sóc tại một cơ sở bảo trợ ở TP.HCM. Ảnh: Trần Lộc.

Tối 1/4, hai trẻ này cũng không xin đủ tiền và bị đánh nên cùng nhau bỏ trốn. Ngay trong đêm, UBND xã Phạm Văn Hai đã đưa hai cháu vào một cơ sở nuôi dưỡng, cho ăn uống và chăm sóc.

Sau đó, hai cháu đã được bàn giao cho Phòng LĐ-TB-XH huyện Bình Chánh, hiện sức khỏe và tinh thần hai cháu đã ổn định.

Trao đổi với phóng viên, ông Y Lal Mlô, Trưởng công an xã Cư Pui, cho biết cả hai cháu đều là người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

“Qua hình ảnh, chính quyền xã Cư Pui xác nhận hai trẻ là con của ông Khài và ông Thắng. Hiện địa phương đã mời hai gia đình ra làm việc và làm rõ thông tin về người đưa hai cháu đi. Ngoài ra, phía UBND xã họp bàn và thống nhất vào chiều nay (4/4), xã sẽ giúp hai gia đình nói trên về TP.HCM để làm thủ tục đưa con về”, ông Y Lal nói.

Hai trẻ em bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn
Xã Cư Pui nơi hai cháu nhỏ sinh sống. Ảnh: Google Maps.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)








Tin mới hơn