Xã hội

Hải Phòng: Nổ bình xăng cũ, hai người nguy kịch

Sau tiếng nổ lớn tại thôn Trung Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng, người dân phát hiện hai người nằm lịm tại chỗ.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Đông Hưng, khoảng 10h45 ngày 19.3, tại khuôn viên nhà ông Hoàng Văn Tuấn, trú tại xóm 14, thôn Trung Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng xảy ra sự cố nổ bình xăng khiến hai người bị thương nặng. Hiện, hai người này đã được đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, hộ ông Tuấn có bình xăng dầu cũ bán phế liệu. Ông Tuấn bán bình chứa nêu trên cho ông Nguyễn Xuân Nhất, trú tại khu 1, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng làm nghề thu mua phế liệu.

Hải Phòng: Nổ bình xăng cũ, hai người nguy kịch
Người dân hiếu kỳ tập trung đông trước nhà ông Hoàng Văn Tuấn có bình xăng phát nổ.

Sáng 19.3, ông Nhất cùng với người làm cùng là ông Trương Thanh Vân, trú tại phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP.Hải Phòng đến để tháo dỡ bình xăng. Trong quá trình tháo dỡ, do chủ quan, không kiểm tra nên dẫn đến sự cố nổ khiến cả hai người đều bị thương nặng. Một người dân ở nơi xảy ra vụ nổ khoảng 5km cho biết họ cũng nghe thấy tiếng nổ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Thịnh (53 tuổi, em trai ông Hoàng Văn Tuấn), nhà ở cạnh nơi xảy ra vụ việc cho biết, cây xăng của ông Tuấn đã ngừng hoạt động. Để không lãng phí, anh trai ông đã bán bình chứa xăng cũ với giá 20 triệu đồng cho người cùng huyện làm phế liệu.

Khoảng 11h cùng ngày, đến công đoạn cắt bình chứa xăng cũ thì xảy ra vụ nổ khiến ông Vân và ông Nhất thương nặng. Cả hai đã được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó ông Vân đã tử vong. 

Ông Thịnh cho biết thêm, hai người thu mua bình xăng cũ trên không dùng cưa sắt cắt lắp téc chứa xăng mà cắt bằng bình hơi nên khả năng do tức khí nên dẫn tới hiện tượng nổ.

Ngay khi sự cố xảy ra, UBND xã Đông Hưng đã báo cáo UBND huyện Tiên Lãng, chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường để điều tra sự cố nêu trên.

Công an xã Đông Hưng đang tiếp tục tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo Trần Phượng (Dân Việt)