Xã hội

Hải Phòng: Một người chết bất thường tại Bệnh viện Tâm thần trong tư thế treo cổ

Trao đổi với PV, rạng sáng ngày 1.2, người thân của gia đình ông Nguyễn Văn Xìu (SN 1966, trú tại tổ dân phố 23, phường Lam Sơn, quận Lê Chân, Hải Phòng) cho hay: Ông Xìu đã chết tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng.
Hải Phòng: Một người chết bất thường tại Bệnh viện Tâm thần trong tư thế treo cổ
Người nhà bệnh nhân khóc thét khi phát hiện ra sự việc đau lòng.

Cụ thể, vào khoảng hơn 17h ngày 1.1, vợ ông Xìu là bà Nguyễn Thị Chuyển (SN 1974), mang cơm đến Bệnh viện Tâm thần cho chồng thì không thấy ông trong giường bệnh. Sau một thời gian tìm kiếm, gia đình ông phát hiện người này ở trong nhà vệ sinh của bệnh viện, trong tư thế treo cổ bằng dây vải.

Đến hơn 19h, ông Xìu được chuyển sang BV Việt Tiệp (Hải Phòng) thì được các bác sỹ chẩn đoán ban đầu đã tử vong. Sau đó được chuyển tới nhà xác.

Anh Nguyễn Văn Kháng (SN 1975) - em trai ông Xìu bức xúc: "Chiều 1.1, khi chị dâu tôi mang cơm vào Bệnh viện cho chồng thì phát hiện ra sự việc đau lòng trên. Điều đáng nói, đây đang là thời điểm đó, ông Xìu được cơ quan Công an đưa đến Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng để chờ kết quả giám định thân thần. Ông Xìu là nghi phạm trong vụ dùng dao chém trọng thương ông Nguyễn Quang Huy (SN 1976, cùng trú tại tổ dân phố 23 phường Lam Sơn). Không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc nói trên. Chúng tôi rất mong muốn được làm rõ nguyên nhân vụ việc".

Hải Phòng: Một người chết bất thường tại Bệnh viện Tâm thần trong tư thế treo cổ
Rạng sáng 2.1, rất đông người tập trung tại khu vực nhà xác của BV Việt Tiệp. Ảnh TV

Ghi nhận của PV, rạng sáng 2.1, tại khu vực nhà xác của BV Việt Tiệp Hải Phòng, người thân của gia đình ông Xìu vẫn đang chờ đợi các thông báo từ cơ quan công an. Phía bên ngoài có rất nhiều người đi lại, trong đó có cả một số chiến sỹ công an mặc sắc phục. Nhiều người thân của gia đình ông Xìu đang yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết bất thường của ông Nguyễn Văn Xìu.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào sáng 26.12.2017, giữa ông Xìu và người hàng xóm là ông Nguyễn Quang Huy đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong khi cả 2 bên đôi co lời qua tiếng lại, ông Xìu đã dùng dao chém trọng thương ông Huy. Sau đó, ông Xìu có biểu hiện tinh thần hoảng loạn, vào nhà chốt cửa, dọa tự sát.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Theo Vương Trần (Lao Động)
Tin mới hơn