Xã hội

Chụp ảnh ở 'Tuyệt Tình cốc', khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi

Clip: Chụp ảnh ở 'Tuyệt Tình cốc', khách Tây bị xua đuổi (Nguồn FB Cao Văn Đức)

Tối ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ liên tục quát mắng và đuổi du khách nước ngoài, không cho chụp ảnh ở Tuyệt tình cốc vì đòi 10.000 đồng tiền “dịch vụ” khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo hình ảnh trong đoạn clip ghi lại, một người phụ nữ trung tuổi tìm mọi cách ngăn cản hai du khách nước ngoài chụp ảnh tại địa điểm du lịch. Người này liên tục dùng khăn quất trước mặt, dùng tay chỉ trỏ vào hai người nữ du khách khiến những người này không thể ngắm cảnh hay chụp những bức ảnh về thiên nhiên tại đây.

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi
Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt like và bình luận.

Do không thể tiếp tục "thưởng ngoạn" vì sự xua đuổi của người phụ nữ nói trên, một trong hai du khách nước ngoài đã bỏ đi. Thế nhưng, người phụ nữ mặc bộ quần áo đỏ vẫn tiếp tục lặp lại hành động xua đuổi, quát mắng người khách nước ngoài còn lại.

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi
Người phụ nữ liên tục lớn tiếng quát tháo, lấy khăn quất vào mặt, vào người khách nước ngoài vì đòi 10.000 đồng tiền "dịch vụ" chụp ảnh thiên nhiên. Ảnh cắt từ clip.

Người quay đoạn clip cũng lên tiếng khuyên can người phụ nữ, rằng hai bên không nên tranh cãi vô ích vì bất đồng ngôn ngữ và nói rằng vị khách chụp ảnh cũng không quá ảnh hưởng. Thậm chí người này còn nhắc: "Bà nói thế người ta có hiểu đâu''; ''Thôi để người ta chụp''; "Người ta về sẽ nói nước mình thế nào", nhưng người phụ nữ này vẫn một mực cho rằng du khách nước ngoài kia biết quy định nộp phí nhưng giả vờ không biết, rồi kể ra một vài trường hợp để phân trần.

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị một phụ nữ đòi thu 10 nghìn đồng xua đuổi
Cách hành xử thô bạo của người phụ nữ với hai cô gái nước ngoài khiến người xem không khỏi bức xúc.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng, đây là cách hành xử không thể chấp nhận được, làm mất đi nét văn minh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tài khoản M.K bình luận: ''Xấu hổ thay, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam. Buồn thật''.

''Vì vài nghìn bạc mà làm xấu đi nét đẹp của người Việt Nam như vậy có đáng không? Mất bao nhiêu công gây dựng văn hoá vì những điều nhỏ nhặt này mà người Việt Nam bỗng trở nên thật xấu xí", tài khoản H.G bày tỏ.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cảnh quan thiên nhiên là của chung, ngắm và chụp ảnh mà mất phí là điều vô lý.

''Cảnh quan thiên nhiên là do tạo hoá tạo thành, địa điểm thăm quan mở ra cho khách du lịch đến thưởng thức. Người ta trả phí dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ, còn cảnh phải để cho người ta chụp chứ, có hao mòn gì đâu'', tài khoản M.H bình luận.

Trao đổi với chủ nhân đoạn clip, bạn C.V.Đ. cho biết: "Đoạn clip do mình quay lại. Lúc đó vào khoảng 15h ngày 22/1 tại Tuyệt tình cốc thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng".

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao chứng kiến vụ việc bản thân không can ngăn hay giúp đỡ những người khách nước ngoài kia, mà lại đứng đó quay lại đoạn clip thì người này từ chối trả lời.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với khá nhiều lời chỉ trích gay gắt.

Theo Minh Khôi (Helino)
Tin mới hơn