Xã hội

Hải Phòng cắt chức Chủ tịch huyện An Lão vì sai phạm về đất đai

Bí thư và Chủ tịch huyện An Lão (Hải Phòng) đều bị kỷ luật do có vi phạm trong công tác quản lý trên địa bàn.
Hải Phòng cắt chức Chủ tịch huyện An Lão vì sai phạm về đất đai
Núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn bị đào khoét tan hoang trong thời gian ông Nguyễn Văn Thông giữ cương vị chủ tịch UBND huyện An Lão. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 20/1, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng đã công bố kết luận của Thành ủy về những sai phạm của ông Nguyễn Văn Hoàn, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Dương; ông Nguyễn Văn Thông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão và một số cán bộ thuộc UBND huyện An Lão.

Theo đó, thời gian qua, trong công tác bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại địa phương, ông Nguyễn Văn Hoàn có một số vi phạm, thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Ông Nguyễn Văn Thông để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên và thi công chức.

Thành ủy Hải Phòng quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Hoàn; cách chức Phó bí thư Huyện ủy An Lão đối với ông Nguyễn Văn Thông.

Hiện các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng đang hoàn thiện các bước tiếp theo để xử lý về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Thông và một số cán bộ thuộc UBND huyện An Lão.

Một trong các sai phạm của ông Nguyễn Văn Thông liên quan đến dự án chống sạt lở tại núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn (An Lão).

Theo thiết kế của dự án, chỉ được bóc lớp đất từ trên đỉnh núi có độ cao 60m xuống khu vực vết nứt ngang sườn núi ở độ cao 30 m, cách chân núi 20 m với khối lượng bóc là 109.580 m3 để đất đá không sạt lở, ảnh hưởng tới các hộ dân sinh sống ven chân núi. Tuy nhiên, UBND huyện An Lão đã cho phép nhà thầu đào tan một phần quả núi, lấy đi hàng chục nghìn m3 đất đá chở ra ngoài bán, thu lợi bất chính...

Theo Giang Chinh (VnExpress.net)