Xã hội

Hai ngư dân mất tích trên vùng biển Hoàng Sa

Trong lúc thả thúng đi câu mực ở khu vực vùng biển Hoàng Sa, hai ngư dân đã bị sóng to, gió lớn làm lật thúng, rơi xuống biển mất tích.
Theo báo Bình Định, danh tính hai ngư dân được xác định là Nguyễn Văn Thao (48 tuổi, ở Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và Trần Văn Hải (33 tuổi, ở Thạnh Xuân Đông, xã Hoài Hương, Hoài Nhơn).
 
Vụ việc xảy ra vào ngày 20/1 khi tàu cá BĐ 96476-TS, do ông Cao Văn Sơn (35 tuổi, ở thôn Thạnh Xuân Bắc, xã Hoài Hương) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt cá tại vùng biển Hoàng Sa.
 

Hai ngư dân gặp nạn khi đi thúng ra câu mực. Ảnh minh hoạ

 
Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam đã thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương.
 
Đồng thời, thực hiện phát quảng bá Thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát hỗ trợ tàu BĐ 96476 - TS tìm kiếm ngư dân bị nạn.
 
Ngày 25/1, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn), cho biết: Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm không có kết quả, lúc 17 giờ chiều 24/1 tàu cá BĐ 96476-TS đã kết thúc việc tìm kiếm hai ngư dân và đang trên đường về lại Cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn).
 
Cách đây hơn 1 tuần, một tàu cá Bình Định khác cũng gặp nạn trên khu vực biển Hoàng Sa. Đó là tàu cá BĐ-95744 TS của ông Hồ Thanh Cường (ở xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn) đang khai thác thủy sản thì bị hỏng máy. Trên tàu khi đó có 8 ngư dân. Dù các ngư dân nỗ lực khắc phục sự cố nhưng không được đành để tàu thả trôi tự do trong điều kiện thời tiết trên biển có gió cấp 6.
 
Sau đó, chủ phương tiện đã liên lạc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Định và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ. Tuy nhiên, đến sáng 19/1, tàu cá bị mất liên lạc. Cùng ngày, tàu SAR 412 đã nhận lệnh lên đường cứu nạn. Đến ngày 20/1, tàu SAR 412 đã liên lạc được với tàu cá BĐ-95744.
 
Theo An Nhiên (Đất Việt)Tin mới hơn