Xã hội

Hài hước các kiểu "trừng phạt" chủ nhân những chiếc xe đỗ sai quy định ở Hà Nội

Chỉ vì đỗ xe không đúng quy định, gây khó chịu cho mọi người nên những lời cảnh cáo, đe dọa hài hước đã xuất hiện trên những chiếc xe này.

Miếng giấy với dòng chữ: "Cảnh báo, còn đỗ xe ở đây, còn bị xịt lốp" được ghim trên cửa kính chiếc xe ôtô màu đen đỗ sai quy định ở gần khu Trung tâm thương mại The Garden nằm trên đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chiếc ô tô đậu trên vỉa hè, giành lối đi của người đi bộ, lập tức nhận ngay một mẩu giấy với câu hỏi "Chuyên môn chiếm vỉa hè giành cho người đi bộ?".

“Nhà tôi ở mà ông đỗ xe thế à? Đây là lần cuối tôi cảnh cáo ông. Ông nhốt cả nhà tôi. Không lấy được xe ra”. Đó là nội dung một tờ giấy mắng và cảnh cáo người đàn ông đỗ xe nhầm chỗ nhiều lần.

Một người chủ nhà có vẻ hiền hơn, đã cam chịu gửi xe ở ngoài khi chiếc ô tô này đỗ trước cửa nhà.

Chiếc ô tô đỗ sai chỗ đã bị vẽ bậy lên khắp thân xe.

Cửa kính ô tô nhận ngay "lời cảnh báo" đanh thép: "Ông là phiền & ảnh hưởng đến công việc của tôi đấy".
 
Đỗ xe trước cửa quán rồi vào cafe, chủ xe bị nhắc nhở: "Chủ nhân chiếc xe này không có văn hóa giao thông".
Người đàn ông đỗ ô tô sai quy định trong con hẻm ở Hà Nội đã bị đặt gạch trên capo kèm theo tờ giấy với dòng chữ “Không đậu xe ở đây”.

"Người khác ra đường nào?" - Nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng thâm thúy.

Chiếc xe này nhận được lời nhắn "Cấm đỗ xe" và được dán bằng băng dính vong quanh thân xe rất chắc chắn.

Tháng 8 năm ngoái, cư dân mạng được một phen bật cười khi thấy chiếc xe ô tô bị hàng chục xe rác vây quanh trên một tuyến đường ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ nhân chiếc xe hơi cũng gặp một tình huống dở khóc dở cười khi đỗ xe đúng vào điểm tập kết rác. 17 chiếc xe rác đã vây quanh xế hộp như một biện pháp trừng phạt bằng hành động đối với những người đỗ xe tùy tiện.


Những hình ảnh này nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Phần lớn mọi người đồng tình với cách xử lý của người post hình. Những người này cho rằng việc đỗ xe lấn chiếm lòng đường, ảnh hưởng đến người khác là việc không thể chấp nhận và cần phải bị trừng phạt.
 
Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, nhiều người tỏ ra thông cảm cho các chủ xe này. Một thành viên chia sẻ suy nghĩ về hình ảnh ô tô bị 17 chiếc xe rác "quây" xung quanh: "Khi các bạn đi ô tô, vấn đề kiếm chỗ đỗ khá khó khăn, đặc biệt là ở Hà Nội. Nhiều nơi không có chỗ gửi xe nên chủ xe đành phải 'làm liều'. Có lần tôi lượn ba vòng quanh hồ Thiền Quang mà không kiếm được chỗ đỗ. Những ai đã đi xe hơi sẽ hiểu và thông cảm cho chủ nhân chiếc xe trong tấm hình trên. Nhiều lúc không muốn bị chửi nhưng cũng đành phải chịu".
 
 
Theo Quỳnh Trân (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)