Xã hội

Hải Dương: Hàng trăm người dân lại chặn quốc lộ, ùn tắc nghiêm trọng

Cho rằng, đường thi công chậm tiến độ, lượng xe container, xe tải lưu thông dày đặc khiến bụi trùm nhà dân, hàng trăm người dân lại chặn quốc lộ. 
 
Theo một số người dân Đông Giao, vào thời gian trên, người dân chặn quốc lộ, sau đó dùng xe cẩu để cẩu bê tông và gỗ chắn ngang quốc lộ để chặn xe lưu thông chiều qua khu vực này. Nguyên nhân người dân chặn xe do các hộ dân sống ven quốc lộ cho rằng, đường đang thi công, nhà thầu chậm tiến độ, quá trình thi công thiếu tưới nước, khi lượng xe container, xe tải lưu thông dày đặc qua đây đã khiến bụi trùm nhà dân.
 
Hai Duong: Hang tram nguoi dan lai chan quoc lo, un tac nghiem trong
 Người dân bắt đầu kéo nhau ra chặn quốc lộ.

“Ngày nào cũng hàng nghìn lượt xe container, xe tải nặng lưu thông qua đây. Trong khi đường thi công dang dở, đơn vị thi công không thường xuyên tưới nước khiến cuộc sống người dân khổ vì bụi. Lượng xe lưu thông lớn cả ngày lẫn đêm khiến nhà bị rung lắc. Đêm ngủ mà nghe như có tiếng sấm. Khổ nhất là trẻ con phải sống trong cảnh không khí ô nhiễm vì bụi và tiếng ồn”, một người dân bức xúc.
 
Hai Duong: Hang tram nguoi dan lai chan quoc lo, un tac nghiem trong-Hinh-2
 Người dân mang cả xe cẩu ra cẩu bê tông, chặn quốc lộ.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Lương Trọng - Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng PC67, Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, việc người dân chặn quốc lộ không cho xe lưu thông tại QL 38, khu vực thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương từ 17h ngày 10/6 đã làm tắc cục bộ hàng km trên tuyến QL38.
 
“Ngay khi nhận được thông tin, tôi và các cán bộ chiến sĩ CSGT đã có mặt tại hiện trường, vận động người dân tháo rào chắn để xe lưu thông. Sau khi vận động, người dân mới để xe lưu thông”, Thiếu tá Nguyễn Lương Trọng cho biết.
 
Video cảnh tắc đường khi dân chặn quốc lộ

Trước đó, cũng tại quốc lộ này, vào khoảng từ 15h 30 đến 18h ngày 17/2, hàng trăm người dân sống ven QL38 thuộc địa bàn xã Hưng Thịnh (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đổ ra đường. Nhiều người đã hò nhau đẩy những khối bê tông nặng vài tạ chắn ngang quốc lộ 38, toàn bộ xe ô tô, container lưu thông hướng Bắc Ninh – Quốc lộ 5 và chiều ngược lại không thể lưu thông, dẫn đến tình trạng ách tắc vài km trong nhiều giờ liền.
 
Đến chiều tối 18/2, người dân Quán Gỏi (Hưng Thịnh, Bình Giang, Hải Dương) tiếp tục chặn quốc lộ 38 để phản đối nhà thầu khiến tuyến đường này ùn tắc cục bộ nghiêm trọng.
 
Nguyên nhân người dân liên tục chặn xe cũng là do đơn vị thi công chậm tiến độ, lưu lượng xe container, xe tải lưu thông lớn, khiến người dân dọc tuyến đường này luôn sống trong cảnh bụi bặm, ô nhiễm.
 
Video người dân Đông Giao bức xúc đơn vị thi công
 
Theo tìm hiểu của PV, dự án đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 38 (đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5) qua tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương với tổng vốn đầu tư gần 1.700 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) với chiều dài 32,8km với điểm đầu tại Km0+000 giao cắt Quốc lộ 1A cũ tại thành phố Bắc Ninh, điểm cuối tại Km32+800 giao với Quốc lộ 5, quy mô hai làn xe. Chủ đẩu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 gồm liên danh Công ty cổ phần xây dựng số 2 (Vinaconex), Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Cảng và Công ty Cổ phần Licogi 16.
 
Theo Hải Ninh (Kienthuc.net.vn)