Xã hội

Hà Nội xuất hiện cầu vồng đôi gây xôn xao


Vào chiều tối 6/6, Hà Nội xuất hiện cơn mưa rào, sau khi trận mưa rào tạnh bầu trời Thủ đô có nắng trở lại và xuất hiện dải cầu vồng. Tuy nhiên, lần này có đến hai dải cầu vồng, tin tức này khiến nhiều người thích thú và cũng đã kịp ghi lại cho mình khoảnh khắc thiên nhiên hiếm thấy.
 
Hình ảnh Hà Nội trong ngày mưa được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên facebook.
 
Không giống như những lần trước, người dân có thể chiêm ngưỡng cầu vồng đôi một cách mãn nhãn, do trời nhiều mây nên hai dải cầu vồng xuất hiện vào chiều hôm qua có phần hơi mờ nhạt, mặc dù vậy cư dân mạng cũng chia sẻ những hình ảnh về cầu vồng đôi trên facebook thu hút sự quan tâm của người dùng mạng.
 

Cư dân mạng thích thú với cầu vồng đôi.

Theo nguồn tin từ nghiên cứu khoa học, cầu vồng là hiện tượng tán sắc của ánh sáng mặt trời khi tương tác với những hạt nước trong không khí. Khi ánh sáng vừa bị phản xạ, vừa bị khúc xạ qua hạt nước, nó sẽ tách thành các màu theo thứ tự: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Cầu vồng thường thấy là cầu vồng đơn, còn cầu vồng hiếm gặp nhất là cầu vồng “sinh đôi” – cầu vồng chung gốc nhưng tách thành 2 vòng cung riêng biệt.

Cầu vồng đôi được cho là xuất hiện khi có hai cơn mưa rào xảy ra cùng một lúc. Khi đó, các hạt mưa sẽ có kích cỡ khác nhau và tạo ra các cầu vồng hơi biến dạng. Những cầu vồng này kết hợp sẽ làm thành cầu vồng sinh đôi.

Một số hình ảnh về cầu vồng đôi tại Hà Nội được cư dân mạng chia sẻ:
 
 
 
 
Xuất hiện hai dải cầu vồng, nhưng do trời nhiều mây nên người dân không được mãn nhãn với hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.
Phải thật tinh mắt thì mới có thể nhận ra dải cầu vồng thứ 2 nhưng rất mờ.
Theo Lan Anh (Nguoiduatin.vn)