Xã hội

Hà Nội: Xe sang bỏ chạy náo loạn phố

 

Phát hiện chiếc xe chạy trên phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác 141 đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe bỏ chạy.

xe sang, bỏ chay gây náo loạn, lực lượng cảnh sát 141, Công an Hà Nội
Chiếc xe Mercedes bỏ chạy trên phố (ảnh D.K.)

Tuy nhiên, người điều khiển xe Mercedes không chấp hành và phóng ga bỏ chạy rất nhanh theo hướng về bờ hồ Hoàn Kiếm. 

Lo ngại chiếc xe Mercedes có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, xe của lực lượng công an phường Ngô Thì Nhậm đã truy đuổi theo liên tục phát loa yêu cầu lái xe dừng lại. 

Chỉ đến khi đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm lực lượng chức năng mới dừng được phương tiện. 

xe sang, bỏ chay gây náo loạn, lực lượng cảnh sát 141, Công an Hà Nội
Lái xe ngay sau đó bị lực lượng 141 lập biên bản và phạt 17 triệu đồng vì lỗi nồng độ cồn (ảnh D.K.)

Ngay sau khi dừng phương tiện, lực lượng công an phường Ngô Thì Nhậm đã thông báo tổ công tác 141 để tiến hành kiểm tra hành chính người điều khiển chiếc xe ô tô trên.

Sáng 29/9, trao đổi với phóng viên, Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội Phó Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi xe Mercedes bỏ chạy đến khu vực đài phun nước bờ hồ Hoàn Kiếm thì lực lượng chức năng mới dừng được phương tiện. 

Theo Thượng úy Thuật, qua kiểm tra đo nồng độ cồn thì lái xe vượt quá mức quy định nên đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định Luật giao thông đường bộ và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định. 

Theo Đội CSGT số 2, kết quả đo nồng độ cồn đối với tài xế 9X là 0,9 mg/lít khí thở. Với lỗi này, tài xế bị phạt 17 triệu đồng, tước bằng lái 4 tháng và tạm giữ xe 10 ngày.

Theo Nhị Tiến (VietNamNet)Tin mới hơn