Xã hội

Hà Nội : Xe khách ngang nhiên lập "đại bản doanh” bắt khách trên đại lộ Thăng Long

Một số xe khách Hà Nội - Hải Phòng thường xuyên đón trả khách trái phép ngay trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội), thậm chí lập cả bến cóc, cho nhân viên "cai quản" để hoạt động "độc quyền".

Nhiều năm nay, một số xe khách Hà Nội – Hải Phòng đã lập bến cóc dọc đường từ bến xe Yên Nghĩa qua Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) đến đường gom Đại lộ Thăng Long để đón, trả khách. Những xe khách này vốn hoạt động ở bến xe Yên Nghĩa, lập các bến cóc dọc đường trong nội thành Hà Nội coi như "đại bản doanh" riêng với một số tên nhà xe "độc quyền" hoạt động như Anh Huy Đất Cảng, Ôhô...


Nhà xe Ôhô đón khách trái phép trên đại lộ Thăng Long, đoạn gần tòa nhà Thăng Long Number One.

Nhà xe Ôhô đón khách trái phép trên đại lộ Thăng Long, đoạn gần tòa nhà Thăng Long Number One.

Hoạt động sôi động nhất là bến cóc đầu đại lộ Thăng Long đoạn chuẩn bị lên cao tốc trên cao (đường vành đai 3), cạnh toàn nhà Thăng Long Number One. Tại đây, nhiều lều tạm được dựng lên làm nơi hoạt động của nhân viên các nhà xe. Hoạt động của các nhân viên bến cóc này khá "chuyên nghiệp", đón và phân loại khách đi tuyến khác nhau như xe chạy đường cao tốc, hay xe chạy đường 5 cũ...

Các nhân viên của các nhà xe đều mặc đồng phục, sẵn sàng dằn mặt, đuổi các xe khác khi có ý định đón khách tại đây.


Nhân viên mặc đồng phục in tên nhà xe Anh Huy Đất Cảng đuổi xe con đón khách.

Nhân viên mặc đồng phục in tên nhà xe Anh Huy Đất Cảng đuổi xe con đón khách.

Theo quan sát của phóng viên chiều 26/8, thấy một chiếc xe con tạt vào lề đường có ý định mời khách, một thanh niên mặc đồng phục áo trắng có in tên nhà xe Anh Huy Đất Cảng ngay lập tức ra quát mắng, xua đuổi chiếc xe con đi chỗ khác. Vài phút sau, xe khách của nhà xe này đi tới đón một nhóm rất đông hành khách lên xe.

Với tần suất 20 phút một chuyến, “bến cóc” vẫn luôn đông khách đứng đợi. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, số lượng hành khách tăng lên vài lần.


Xe dừng đón khách tuỳ tiện trên đại lộ Thăng Long.

Xe dừng đón khách tuỳ tiện trên đại lộ Thăng Long.

Không chỉ đón khách dọc đường và ở bến cóc, những chiếc xe mang tên Anh Huy Đất Cảng còn tuỳ tiện trả khách dọc đường hướng từ Đại lộ Thăng Long sang bến xe Yên Nghĩa.

Xe khách đón tra khách trái phép kéo theo hoạt động của nhiều taxi, xe ôm. Mỗi khi thấy bóng dáng xe khách ra khỏi đường cao tốc trên cao, hàng loạt taxi, xe ôm lao tới mời chào khách, nhốn nháo, hỗn loạn.


Cảnh taxi, xe ôm lao đến mời chào người xuống xe khách, tạo cảnh tượng nhốn nháo.

Cảnh taxi, xe ôm lao đến mời chào người xuống xe khách, tạo cảnh tượng nhốn nháo.

Ngoài nhà xe Anh Huy, nhà xe Ôhô cũng hoạt động với tần suất tương tự. Đi trên xe khách của hai nhà xe này, hành khách có thể xuống xe ở bất cứ điểm nào ngay trên đường cao tốc trên cao.

Được biết trước đây, “bến cóc” này được đặt trước tòa nhà Thăng Long Number One. Nhưng sau khi bị lực lượng chức năng dẹp bỏ, "bến cóc" dịch xuống phía dưới vài trăm mét và tiếp tục hoạt động rầm rộ.

Theo Toàn Vũ - Hải Đăng (Dân Trí)Tin mới hơn