Xã hội

Hà Nội: Xây nhà "ôm" luôn cả cột điện công cộng

Gần đây, nhiều người đi đường qua đoạn ngã tư Lò Đúc- Trần Khát Chân (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) không khỏi giật mình khi chứng kiến cột điện 'mọc' trong một ngôi nhà 4 tầng, 1 tum vừa mới xây.
 
Đáng lo ngại, chiếc cột điện này vẫn đang hoạt động đúng chức năng là kéo dây tải điện và các  được kéo luồn qua cửa sổ ngôi nhà này để đi về hai phía.
 
Theo phản ánh, những hộp đồng hồ đo điện được hạ thấp xuống tầng 1 tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà xây dựng - Ảnh: Thái Sơn
Theo phản ánh, những hộp đồng hồ đo điện được hạ thấp xuống tầng 1 tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà xây dựng.ẢNH: THÁI SƠN

Theo quan sát của PV, ngôi nhà “kỳ dị” trên nằm tại địa chỉ số 25 thuộc tổ 1A, ngõ 75 Trần Khát Chân, thuộc P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng. Đây cũng là vị trí bắt đầu của dự án mở rộng đường vành đai 1, đoạn Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái. Ngôi nhà này được xây từ năm ngoái và hiện đang trong quá trình thi công hoàn thiện.  
Một góc mặt tiền của ngôi nhà ôm trọn cây cột điện có chiều cao khoảng 6 m, cột chạm với trần tầng 2. Xung quanh chiếc cột điện này lủng lẳng các hộp đồng hồ điện. Từ tầng 2, dây điện từ chiếc cột điện này được kéo xuyên qua tường và vắt qua các cửa sổ ngôi nhà để đi vào cấp điện cho các hộ dân trong ngõ 75 Trần Khát Chân. Từ bên ngoài đường Trần Khát Chân cũng dễ dàng nhìn rõ trong tầng 2 ngôi nhà còn gắn nhiều hộp đồng hồ đo điện.
 
Phản ánh với chúng tôi, ông Phạm Minh Đức, đại diện cho các hộ dân ngõ 75 Trần Khát Chân cho biết, ban đầu chiếc cột điện này chạm vào trần tầng 3, nhưng sau đó một số nhân viên điện lực đã đến đập cột để hạ độ cao, đồng thời hạ thấp các đồng hồ đo điện xuống thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà xây dựng.
 
“ Điều khiến chúng tôi khó hiểu nhất là tại sao cột điện nằm gọn trong nhà dân mà không thấy có cơ quan quản lý về điện hay về trật tự xây dựng ở cơ sở có biện pháp xử lý”, ông Đức bức xúc.
 
Trên thực tế, ngày 7.6, tại vị trí chiếc cột điện đã xảy ra chập khiến lửa cháy đùng đùng như ngọn đuốc và đã được người dân ở ngõ 75 Trần Khát Chân gọi điện cho cơ quan quản lý điện Q.Hai Bà Trưng đến đấu lại dây điện.
 
“Chúng tôi đã gọi cho Giám đốc Công ty điện lực Hai Bà Trưng phản ánh, vị này thốt lên không thể nào có chuyện cột điện mọc trong nhà được, nhưng đến nay, cũng không ai xử lý”, ông Đức cho hay.
 
Thanh Niên đã làm việc với Đội trật tự xây dựng của UBND P.Thanh Lương nhưng cán bộ ở đây cho rằng không được tự ý phát ngôn. Trao đổi nhanh với PV, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch UBND P.Thanh Lương cho biết mới nhận được phản ánh về sự việc và đang cho bộ phận chức năng kiểm tra, trả lời báo chí sau.
 
Chúng tôi đã gọi cho Giám đốc Công ty điện lực Hai Bà Trưng phản ánh, vị này thốt lên không thể nào có chuyện cột điện mọc trong nhà được, nhưng đến nay, cũng không ai xử lý.
 
Ông Phạm Minh Đức, đại diện cho các hộ dân ngõ 75 Trần Khát Chân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Theo Thái Sơn (Thanh Niên Online)Tin mới hơn