Xã hội

Hà Nội: Vì sao cây xanh trồng lại nhiều lần vẫn chết?

Nhiều cây xanh trên tuyến phố Xã Đàn, Ô Chợ Dừa vừa được trồng lại thay thế, người dân đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc trồng lại cây này?
Gần đây, người dân lưu thông qua khu vực phố Xã Đàn và Phố Ô Chợ Dừa (Đống Đa – Hà Nội) thấy có nhiều cây xanh trên tuyến phố này vừa được trồng lại.
 

Phố Xã Đàn có nhiều cây được trồng lại.

 
Dọc bên đường của 2 tuyến phố này số lượng cây trồng lại khá nhiều. Điều dễ nhận thấy là các cây trồng mới này được bọc rơm xung quanh, khu vực gốc cây nhiều vết đất mới được vùi. Thậm chí 1 số gốc cây mới trồng vùi cẩu thả đất bung bét trên vỉa hè.
 
Theo những người dân bên đường cho hay, việc thay cây này được công nhân thực hiện khoảng 3-4 ngày gần đây, thời điểm là vào buổi tối khuya.
 
Người dân cũng cho biết, những cây được thay thế là những cây đã chết khô không phát triển được. Theo đó loại cây đã chết và loại cây thay mới là giống nhau (đa phần là cây xấu – PV).
 

Một gốc cây trồng lại trên phố Xã Đàn đất còn bừa bãi trên vỉa hè.

 
Theo một bảo vệ tại phố Xã Đàn, việc cây trên phố này chết và thay lại không phải lần đầu tiên mà đến những 3 lần rồi. Nhiều người dân cũng phản ánh việc trồng cây của các công nhân có phần cẩu thả khi vùi gốc không kín.
 
"Nhiều cây trồng xong đất còn bung bét trên vỉa hè khiến đường phố rất bẩn" - Bà T. một người dân sống trên phố Xã Đàn cho hay.
 
Nhiều câu hỏi cũng được người dân đặt ra là về thời điểm thay cây lúc này khi thời tiết vẫn còn khá nóng đã đúng chưa? Kinh phí thay cây từ đâu? Cách trồng ra sao để cây phát triển và việc cây cũ chết thì đơn vị nào phải chịu trách nhiệm?
 

Cây trồng lại trên phố Ô Chợ Dừa.

 

Theo người bảo vệ "áo xanh" hàng cây này đã được thay 3 lần.

 
Trả lời báo chí, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cho hay, đơn vị không biết gì về những hoạt động này. Vị đại diện này thông tin, những cây xanh trên không thuộc quản lý của công ty.
 
Để tìm hiểu các thắc mắc trên PV đã liên hệ với Sở Xây dựng Hà Nội nhưng chưa nhận được câu trả lời.
 
 
Theo Nhất Nam (Nguoiduatin.vn)