Xã hội

Hà Nội treo biển trưng cầu ý kiến người dân về thay thế cây xanh

Trước yêu cầu của dư luận về việc thành phố Hà Nội cần trưng cầu ý kiến người dân về thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố, chiều ngày 19/3 công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã chính thức treo biển trưng cầu ý kiến người dân về việc chuẩn bị thay thế cây sâu mục trên một số tuyến phố. Dự kiến, đến hết sáng 20/3, sẽ có 100 cây sâu mục, chết trên địa bàn được treo biển.

Lực lượng công nhân công ty môi trường đô thị tham gia trồng cây. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN

 
Tấm biển kích thước 30x20, chất liệu bằng tôn, có ghi rõ: “Cây dự kiến đánh chuyển, cây trồng mới ”. Cũng theo Phó Tổng Giám đốc công ty Công viên cây xanh, sau khi treo biển một tuần, công ty sẽ tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân qua số máy 043.9764540, trực 24/24 giờ. Nếu trường hợp không có ý kiến phản đối của người dân, cây sẽ được đánh chuyển, thay thế bằng một cây đúng chủng loại, kích thước theo quy định.
 
Về thủ tục chặt hạ cây sâu mục, chết trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết thêm, đơn vị đã xin phép đầy đủ các cơ quan chức năng của thành phố để được được chặt hạ, thay thế theo đúng quy định.
 
Theo kế năm 2015, công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội sẽ thay thế, cắt, tỉa, chặt hạ, dự kiến 4.340 cây/63 tuyến phố.
 
Theo Mạnh Khánh (Báo Tin Tức)