Xã hội

Hà Nội: Tìm lại giấy tờ thông qua Facebook 141

Đang chán nản vì đánh mất giấy tờ, nam thanh niên tình cờ ghé qua facebook (kênh 141) và tìm được chiếc ví từ Tổ công tác Y5/141.

Tin nhanh từ Tổ công tác Y15/141 (CATP Hà Nội), vào đêm 4/6, trong khi đang làm nhiệm vụ tại đường Lê Văn Lương, thì một chiến sỹ trong Tổ công tác phát hiện một chiếc ví nam chất liệu bằng da, màu nâu rơi sát đường đã nhặt lên và báo cáo chỉ huy.
 
Ngay lập tức Thượng úy Nguyễn Minh Tuấn – Chỉ huy Tổ công tác đã thông báo cho tất cả những người dân có mặt tại đó xem ai là chủ nhân của chiếc ví trên, nhưng tất cả đều không phải.
 

Nam thanh niên nhận lại tài sản đánh rơi từ Tổ công tác.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra chiếc ví trên trước sự chứng kiến của người dân. Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví gồm: 02 chứng minh thư nhân dân của 1 nam, 1 nữ (hai anh em họ), 01 thẻ sinh viên, 01 giấy phép lái xe, 01 giấy đăng ký xe, 02 thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tâm và Nguyễn Duy Lân (cùng SN: 1994, và trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Do không thấy chủ nhân đến nhận lại chiếc ví nên Tổ công tác Y15 đã giữ chiếc ví nói trên. Sau đó liên hệ tìm chủ nhân của chiếc ví.

Sau 2 ngày đăng tin trên trang facebook kênh 141, nam thanh niên chủ nhân của chiếc ví đã chủ động liên hệ với phóng viên để hỏi các thủ tục nhận tài sản đánh mất.

Sáng 8/6 anh Nguyễn Duy Lân đã thu xếp công việc từ quê lên trụ sở CSGT (Đội Tuần Tra Dẫn Đoàn 342B Thái Hà) để nhận lại tài sản bị mất.

Chia sẻ với PV, anh Lân cho biết: "Hôm 4/6 tôi ra Hà Nội hoàn tất các thủ tục để đi làm. Đang trên đường đi, do sơ ý nên tôi đánh rơi mất chiếc ví từ lúc nào không biết. Trong lúc đang chán nản, vì thủ tục làm lại toàn bộ số giấy tờ bị mất thì tôi đọc được thông tin trên trang facebook kênh 141 đăng tìm chủ nhân chiếc ví bị mất".

Vui mừng vì không phải làm lại giấy tờ và nhanh chóng giải quyết được công việc của mình anh Lân đã viết thư cảm ơn gửi đến các chiến sỹ Cảnh sát trong tổ công tác.
 
Theo Nhất Nam (Nguoiduatin.vn)