Xã hội

Hà Nội: Thực hư việc đập tảng đá hơn 1 tấn, phát hiện cả chục kg vàng

Trước thông tin trong lúc phá tảng đá ở chùa nhóm công nhân đã phát hiện hơn 10kg vàng, nhà chùa khẳng định không hề có vàng trong tảng đá.

 

Hình ảnh "đục đá thấy vàng ở chùa" lan truyền trên mạng gây xôn xao.


Những thông tin trên ngay sau khi đăng tải đã khiến cư dân mạng xôn xao. Đa số đều tỏ ý nghi ngờ tính xác thực của thông tin trên và cho rằng người này đang tìm cách “câu like”.

Để biết được thực hư về thông tin trên, chiều cùng ngày, chúng tôi đã về chùa Thiên Ứng Phúc Lâm hay còn gọi là chùa Gia Thụy (đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội). Khi được hỏi về sự này, một số người đang làm tại chùa tỏ ra rất bất ngờ.

Theo nhóm công nhân, nhà chùa đã thuê một số người vào đập phá tảng đá lớn nặng hơn 1 tấn để di chuyển ra ngoài khuôn viên nhà chùa, thay vào đó là trồng cây xanh và hòn non bộ.
 

Lớp màu vàng được cho là vàng.


Trao đổi với chúng tôi, Chủ trì nhà chùa Thích Quảng Hoàng khẳng định: “Không hề có việc đập tảng đá lớn trong chùa phát hiện có vàng bên trong”. Theo Chủ trì Thích Quảng Hoàng, hôm nay, nhà chùa có mời một số công nhân với giá 1,5 triệu để đập và đưa tảng đá ra ngoài.

“Những hình ảnh trên mạng do một người dân sống gần chùa đến chơi chụp lại rồi đưa lên mạng. Tuy nhiên, việc làm đó sẽ gây xôn xao và ảnh hưởng tới nhà chùa. Tôi cũng đã gọi cho người đăng hình ảnh trên giải thích sự việc và người này ngay sau đó đã gỡ bỏ hình ảnh”, sư thầy Thích Quảng Hoàng nói thêm.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại, chùa Thiên Ứng Phúc Lâm đang trong quá trình xây dựng và tu sửa lại một số hạng mục công trình. Loại đá được công nhân phá bỏ là đá cuội rất cứng, mặc dù đã đập vỡ nhưng vẫn chưa được di chuyển hết ra ngoài.
 
Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn