Xã hội

Hà Nội: Thực hư chuyện lái xe bị “phạt nguội” 160 triệu đồng

 
CSGT Hà Nội đã có phản hồi về câu chuyện, một lái xe ở Hà Nội bị phạt nguội 160 triệu đồng sau khi cộng dồn hóa đơn nộp phạt các lần vi phạm.
 
hn: thuc hu chuyen lai xe bi “phat nguoi” 160 trieu dong hinh anh 1

Sáng 21.7, trong một chia sẻ trên Facebook cá nhân, nickname H.T.G kể lại câu chuyện của một tài xế Grab với nội dung, một lái xe ở Hà Nội phải nộp phạt tới 160 triệu đồng sau khi công an triển khai hệ thống “phạt nguội”. Số tiền trên được cộng dồn từ hóa đơn nộp phạt các lần vi phạm.

Nickname H.T.G cho biết, câu chuyện trên anh được một tài xế taxi Grab kể lại, nhưng do bắt taxi thông qua Grab taxi nên anh không rõ danh tính cũng như liên hệ của vị tài xế.

Trao đổi với PV về câu chuyện nickname H.T.G chia sẻ, trung tá Huỳnh Tấn Nam – Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông cho biết, quá trình xử lý “phạt nguội” đội chưa ghi nhận trường hợp lái xe bị phạt nguội tổng cộng số tiền xử phạt lên đến 160 triệu đồng.

Trung tá Nam cho biết thêm, qua hệ thống camera giám sát giao thông, cán bộ Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông sẽ ghi nhận hình ảnh các phương tiện vi phạm. Với mỗi lỗi vi phạm, Đội sẽ gửi thông báo tới người vi phạm theo địa chỉ xác minh. Đội không cộng dồn lỗi của người vi phạm rồi gửi thông báo xử phạt.

hn: thuc hu chuyen lai xe bi “phat nguoi” 160 trieu dong hinh anh 2
Câu chuyện một lái xe ở Hà Nội bị phạt nguội 160 triệu đồng sau khi cộng dồn hóa đơn nộp phạt các lần vi phạm không có thực.

Trước đó, từ đầu tháng 12.2015, Phòng CSGT Hà Nội đã triển khai xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh camera ghi lại qua hai hình thức xử phạt trực tiếp và ghi lại hình ảnh vi phạm phạt “nguội”.

Theo quy trình phạt nguội của Phòng CSGT Hà Nội, sau khi camera giám sát ghi nhận hình ảnh vi phạm, Phòng PC67 sẽ có văn bản gửi chủ phương tiện vi phạm để yêu cầu chủ phương tiện hoặc đại diện chủ phương tiện hoặc người có hành vi vi phạm đưa phương tiện đã điều khiển vi phạm đến trụ sở công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần thiết, Phòng PC67 sẽ gửi thông báo về chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị  người vi phạm công tác, học tập để đề nghị phối hợp, xử lý theo quy định.

Với những phương tiện ở các tỉnh khác vi phạm tại Hà Nội, Phòng CSGT TP.Hà Nội sẽ gửi thông báo sang Cục CSGT (C67) để phối hợp thông báo cho chủ phương tiện vi phạm tới làm việc.

Nếu chủ phương tiện không tới làm việc theo thông báo, Phòng PC67 sẽ gửi thông báo tới các cơ quan đăng kiểm dừng việc kiểm định, các đơn vị đăng ký biển số dừng việc chuyển đổi, cấp lại biển số cho phương tiện vi phạm. Cùng với đó, PC67 sẽ thông báo tới các lực lượng trực tiếp xử lý trên đường nếu phát hiện xe vi phạm thì sẽ xử lý.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)Tin mới hơn