Xã hội

Hà Nội thừa nhận nóng vội trong việc thay thế cây xanh

Ngày 6/7, báo cáo trước các đại biểu HĐND tại phiên kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong quá trình cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn vừa qua còn bộc lộ những tồn tại, thiếu sót; phương pháp, cách làm chưa phù hợp, có phần nóng vội, đơn giản không tạo được sự đồng thuận xã hội.
 
Trong báo cáo ông Vũ Hồng Khanh cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội, việc thay thế cây xanh vừa qua là một trong những vấn đề hạn chế, yếu kém trong 6 tháng đầu năm 2015.


 
 
“Tuy nhiên, trong thực hiện thay thế cây xanh vừa qua có thiếu sót, trong tổ chức thực hiện còn bộc lộ tồn tại, phương pháp, cách làm chưa phù hợp, có phần nóng vội, đơn giản” - ông Khanh thừa nhận.

Thực hiện thay thế cây xanh cũng chưa đánh giá kỹ những phản ánh, tác động đến xã hội. Đặc biệt là việc thông tin, tuyên truyền chưa kịp thời và đầy đủ, chưa tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

“Việc quản lý cây xanh đô thị sẽ phải tăng cường trong 6 tháng tới, trong đó tập trung khắc phục tồn tại, bất cập trong việc cải tạo, thay thế cây xanh đã được Thanh tra thành phố chỉ rõ trong quá trình thanh tra” - ông Khanh nhấn mạnh.

Theo Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, việc cải tạo, thay thế cây xanh thời gian qua là nội dung khiến nhiều cử tri bức xúc. Theo đó, cử tri nhiều quận, huyện của Hà Nội đã kiến nghị thành phố làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện cải tạo, thay thế cây xanh thời gian qua.

Ngày 6/7, báo cáo trước các đại biểu HĐND tại phiên kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, trong quá trình cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn vừa qua còn bộc lộ những tồn tại, thiếu sót; phương pháp, cách làm chưa phù hợp, có phần nóng vội, đơn giản không tạo được sự đồng thuận xã hội.

Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp về việc có đưa nội dung thay thế cây xanh ra chất vấn hay không, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, hiện nay ban thư ký kỳ họp đang tập hợp tất cả ý kiến cử tri những vấn đề dân sinh bức xúc.

“Việc có đưa vấn đề này ra chất vấn hay không phụ thuộc vào ý kiến cử tri, ý kiến đại biểu”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói.

Theo Tú Anh (Tiền Phong)