Xã hội

Hà Nội: Sinh con được 1 tháng, người mẹ trẻ nhảy cầu tự tử nghi do trầm cảm

 
Vừa mới sinh con được hơn 1 tháng, cô gái sinh năm 1991 bỏ nhà ra đi rồi nhảy cầu tự tử, đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể.
 

3 tiếng sau khi đăng thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội, cộng đồng mạng cho biết, gia đình đau lòng nhận tin báo cô gái đã nhảy cầu tự tử ở cầu Phù Đổng.
 
đò
Khu vực nơi chị L. tự tử
 
nhảy cầu
Người nhà mang đồ lễ tới để cầu khấn, chờ đợi đội cứu hộ tìm kiếm
 
thuyền
Lực lượng cứu hộ vẫn đang rà soát quanh khu vực chị L. nhảy xuống

Trao đổi với chúng tôi lúc 7h45 ngày 18/10, người dì ruột của nạn nhân cho hay, gia đình đã thuê thợ và thuyền tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân.

Theo người nhà nạn nhân, chị này đã xây dựng gia đình được hơn một năm, mới sinh con được hơn 1 tháng.

Gia đình nạn nhân không có vấn đề gì bất thường, tuy nhiên trong những ngày gần đây nạn nhân có biểu hiện trầm cảm.

Đại tá An Thanh Bình,Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho hay, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ đến hiện trường và hiện tại vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm kiếm nạn nhân.

Nghe tin, cư dân mạng vô cùng đau xót vì trầm cảm sau sinh vốn là nỗi lo của nhiều chị em sau sinh nở:”Bệnh trầm cảm sau sinh là điều đáng sợ nhất đối với chị em phụ nữ. Thời điểm sau khi sinh con rất khó khăn và mệt mỏi, họ rất cần được quan tâm chăm sóc nên những điều nhỏ nhặt thường ngày dễ khiến họ xúc động và suy nghĩ tiêu cực dẫn đến trầm cảm”.

Kun Mon bình luận: “Mình xem những vụ nhảy cầu khác mình thường nghĩ bụng là ngu, thần kinh, rồi này kia (nói chung là ngứa mắt) nhưng riêng vụ này, không hiểu sao mình thấy có cái gì đó thương, đồng cảm... ! Thành thật chia buồn cùng gia đình".

Từ vụ việc này và từ chính những gì mình đã từng chứng kiến với người mẹ của mình, Đinh Quang Anh đưa ra lời khuyên cho cánh đàn ông, đặc biệt là những ông chồng: “Người phụ nữ cần được tôn trọng. Mấy anh em đàn ông con trai phải nhận biết được điều đó. Sống trong một hoàn cảnh người mẹ của tôi không được vui vẻ, hạnh phúc nên bản thân đã tự học được cách tôn trọng phụ nữ, con gái. Chia buồn!”.

 
Theo Minh Anh - Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)