Xã hội

Hà Nội: Shipper khốn đốn vì bị kẻ giả mạo nhân viên cửa hàng lừa mất gần 2 triệu đồng

 
Sau khi đề nghị shipper ứng trước khoản tiền 1 triệu 7 cho khách, nam thanh niên giả mạo nhân viên cửa hàng đã mất tích bí ẩn.

Câu chuyện được đăng tải trên một diễn đàn tìm shipper (người đưa hàng) ghi lại tình huống oái oăm xảy ra với chàng trai có tên T.T.H. Theo đó, T.H đã mất khoản tiền 1 triệu 7 do cả người giao hàng và nhận hàng mất tích cùng một lúc.

T.H kể lại sự việc, có một chàng trai tự nhận là nhân viên của cửa hàng nổi tiếng tại tòa nhà ở Lê Văn Lương (Hà Nội) và gọi H. đến để ship đồ tattoo cho khách. Sau khi thỏa thuận, H. sẽ mang tuýp thuốc có giá 1 triệu 7 đến giao tại phố Huế với phí ship là 50.000 đồng. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng mình không bị lừa, chàng trai kia đã bảo H. ứng trước tiền tuýp thuốc rồi khi giao khách sẽ trả lại toàn bộ.

Do nghĩ tuýp thuốc đắt tiền, chàng trai lại là nhân viên cửa hàng nên H. không hề đề phòng và đi giao hàng ngày sau đó. Tình huống bất ngờ xảy ra là cả địa chỉ giao hàng và chàng trai giả dạng nhân viên kia đã mất tích chỉ sau vài tiếng đồng hồ trong sự ngỡ ngàng của khổ chủ T.H.

"Nó lên cửa hàng đồ tattoo trên tầng 15 mua 1 tuýp thuốc 155.000 đồng rồi gọi mình ship lên phố Huế. Mình nhận chạy ra đấy thì nó bảo ứng 1 triệu 7 trước. mình nghĩ là cái tuýp nó đắt thế với là nhân viên cửa hàng nên không đề phòng gì. May mà thằng bạn mình chụp lại ảnh mình và nó đang giao dịch. Anh em thấy người này ở đâu hay có thông tin gì cho mình xin với, mình xin được hậu tạ", T.T.H kể lại.

Hà Nội: Shipper khốn đốn vì bị kẻ giả mạo nhân viên cửa hàng lừa mất gần 2 triệu đồng - Ảnh 1.
Dòng chia sẻ của T.T.H

Theo như lời kể thì tuýp thuốc mà H. cầm đi giao chỉ có giá 155.000 đồng chứ không phải là 1 triệu 7 như chàng trai kia đã nói. Sau khi lấy được số tiền mong muốn, người này bèn chạy trốn khiến H. ngậm ngùi mất oan số tiền với tuýp thuốc giả.

Chia sẻ với chúng tôi, T.T.H cho biết: "Người đó xưng là nhân viên của cửa hàng xamdep trên tòa nhà đấy. Sau khi biết bị lừa, mình gọi điện lại thì thuê bao không liên lạc được. Lúc sau gọi thì có chuông nhưng không nghe máy và hôm sau gọi cũng thế. Mình bực tức nhắn tin dọa cũng không thấy trả lời".

Nói về số tiền bị mất oan, H. cho biết anh sẽ tìm ra và đòi lại số tiền đó bằng được. "Mình được biết là đã có rất nhiều người bị chàng trai đó lừa nhưng vì số tiền nhỏ nên bỏ qua. Nhưng mình sẽ tìm và cố gắng đòi lại dù bằng cách nào đi chăng nữa".

Đ.V, người đi cùng shipper T.T.H (là người chụp lại hai bức hình trên) cho biết, hôm giao hàng anh và anh H. đi nhận giao hàng cùng nhau. "Lúc đó H. đi vào nhận hàng còn tôi đứng ngoài xe. Hai người trao đổi ít phút, tuy nhiên tôi thấy người này xăm trổ rồi linh tính có biểu hiện lừa dối nên mới tình cờ giơ điện thoại lên chụp lại ảnh", anh V. kể lại về bức ảnh tình cờ ghi lại người lừa tiền shipper. 

Hà Nội: Shipper khốn đốn vì bị kẻ giả mạo nhân viên cửa hàng lừa mất gần 2 triệu đồng - Ảnh 2.
Cận cảnh hình ảnh khi cả 2 đang giao dịch. Ảnh: Facebook

Theo anh Đ.V, kể sau khi xảy ra sự việc và bị lừa, anh H. đã đưa thông tin lên mạng để tìm kiếm người lừa số tiền trên. Đến thời điểm hiện tại người này cũng chưa liên hệ để trả lại số tiền. Anh cũng nói thêm, làm nghề này không được nhiều tiền nhưng thi thoảng vẫn bị một số người lừa dối.

Chúng tôi đã thử liên lạc với số điện thoại được cho là của nam thanh niên lừa đảo trong status trên, tuy nhiên chỉ đổ chuông nhưng không ai bắt máy. Sau một lúc gọi lại thì nhận được thông báo thuê bao không liên lạc được.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, đặc biệt là các bạn shipper tỏ ra vô cùng bức xúc.

"Shipper đi làm không quản ngại trời nắng, trời mưa, đã khổ rồi còn bị lừa đảo kiểu này. Một tháng người ta làm cũng không biết có làm ra số tiền ấy không, tự nhiên lại bị mất một cách oan ức. Cần phải tìm ra chàng trai kia để đòi lại công bằng", T.P bức xúc.

Hà Nội: Shipper khốn đốn vì bị kẻ giả mạo nhân viên cửa hàng lừa mất gần 2 triệu đồng - Ảnh 3.
Sau giao dịch, chàng trai áo trắng mất tích để lại sự ngỡ ngàng cho khổ chủ. Ảnh: Facebook

"Mình thấy cách giao dịch này có vẻ không ổn lắm. Tốt nhất là khách và chủ cửa hàng phải trả tiền qua tài khoản trước đi, người ship chỉ lấy phí ship mà thôi. Chứ nếu trường hợp món hàng quá đắt mà có vấn đề gì xảy ra thì shipper sẽ vô cùng thiệt thòi", một người khác lên tiếng.

Chủ cửa hàng xác nhận người gọi ship đồ tattoo cho khách là giả mạo

Liên quan tới sự việc trên, sáng 28/6, trao đổi với chúng tôi, chị Đỗ Thục Linh, chủ cửa hàng xăm đẹp uy tín ở đường Lê Văn Lương khẳng định, người gọi ship đồ tattoo cho khách rồi lừa shipper số tiền 1,7 triệu không phải là nhân viên của cửa hàng. 

"Hôm xảy ra sự việc bạn shipper cũng đã lên đây trao đổi về vấn đề này. Qua nhìn hình ảnh tôi khẳng định người này đã giả mạo nhân viên của cửa hàng xăm chúng tôi để lừa đảo. Chính bạn ship ban đầu cũng cứ nghĩ rằng đó là nhân viên của cửa hàng chúng tôi", chị Linh cho hay. 

Theo chị Linh, cửa hàng xăm của chị làm ăn rất uy tín với khách. Đội ngũ nhân viên của cửa hàng luôn có đồng phục, có đội shipper riêng. Đối với khách quen, cửa hàng luôn free ship và không thuê shipper bên ngoài. 

"Khi ship hàng cho khách nhân viên của chúng tôi luôn mặc đồng phục cửa hàng, luôn có hóa đơn và không bao giờ trao tay không. Cửa hàng chúng tôi ở trên tầng 15, nếu khách hoặc shipper đến thì phải lên tận nơi và không bao giờ có chuyện giao dịch dưới sân", chị Linh khẳng định.

Theo Thùy Chi - Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)