Xã hội

Hà Nội sẽ trồng hơn 4000 cây hoa anh đào ở các công viên

“Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên”, đây là thông tin được lãnh đạo TP Hà Nội cho biết tại buổi làm việc với cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi tiếp ông Kitaoka Shinichi, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 

TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với Bộ, ngành của TW có các giải pháp liên quan đến kiến trúc, thiết kế kỹ thuật đối với những dự án đô thị như dự án đường sắt số 1 để phù hợp với cảnh quan đô thị. 

Về lĩnh vực môi trường, lãnh đạo thành phố cho biết dự án xử lý nước thải Yên Xá đã hoàn thành xong việc GPMB và sẽ khởi công tháng 10/2016.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội trong những năm tới, Hà Nội chủ trương tập trung xử lý toàn diện môi trường. Trong đó sẽ trồng 1 triệu cây xanh ở Hà Nội, xây dựng 25 công viên mới, trong đó có 5 công viên đạt chuẩn quốc tế như công viên Kim Quy vừa khởi công cách đây ít ngày; Hơn 4000 cây hoa anh đào Nhật Bản tặng sẽ được trồng ở các công viên quanh Hà Nội. Dự kiến năm 2017, hoa anh đào sẽ nở hoa đợt đầu tiên. 

Đề cập về vấn đề này, ông Kitaoka Shinichi bày tỏ xúc động khi hoa anh đào là biểu trưng thiêng liêng của nước Nhật và TP Hà Nội-Việt Nam là nơi duy nhất ở Đông Nam Á, được Nhật Bản đưa trồng loại hoa này. 

Đồng thời, bày tỏ cam kết JICA sẽ nỗ lực hợp tác với UBND TP Hà nội để đưa ra các giải pháp, dự án để giải quyết những vấn đề nảy sinh từ giao thông trong quá trình phát triển đô thị.

Tiếp tục tăng cường, phối hợp chặt chẽ với JICA để đẩy nhanh tiến độ các dự án nêu trên. Phía Hà Nội cũng đề xuất hai bên thành lập trung tâm điều phối các dự án để tăng cường phối hợp thông tin, qua đó cập nhật thông tin, tiến độ triển khai các dự án, khó khăn vướng mắc ở đâu thì tháo gỡ, giải quyết ở đó.

Theo Tú Anh (Tiền Phong)Tin mới hơn