Xã hội

Hà Nội sẽ tổ chức đua thuyền rồng trên Hồ Tây vào mùng 9 Tết

Video: Trai làng Hà Nội mình trần 'cướp' cầu 18 kg

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết), thành phố sẽ tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng năm 2018 trên Hồ Tây.
Hà Nội sẽ tổ chức đua thuyền rồng trên Hồ Tây vào mùng 9 Tết
Ảnh minh họa.

Theo ông Tô Văn Động, dự kiến tại lễ hội bơi chải thuyền rồng ở rộng trên Hồ Tây sẽ có 27 đội đua với trên 400 vận động viên đến từ các câu lạc bộ đua thuyền ở một số tỉnh và của TP Hà Nội.

Các đội sẽ tham gia tranh tài ở hai nội dung đua thuyền truyền thống (dành cho các đội của quận, huyện TP Hà Nội) và thuyền tiêu chuẩn (câu lạc bộ các tỉnh, thành).

Địa điểm tổ chức lễ hội tại Hồ Tây, đoạn đường Thanh Niên (từ chùa Trấn Quốc đến vườn hoa Lý Tự Trọng) với đường đua dài 600 m, thời gian từ 10 -15h ngày 24/2 (mùng 9 Tết Nguyên đán) và hoàn toàn miễn phí.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội nêu rõ, đây là lần đầu tiên TP Hà Nội tổ chức lễ hội đua thuyền trên hồ Tây.

Nếu lễ hội thành công, được công chúng đón nhận, thành phố có thể tổ chức lễ hội đua thuyền thành hoạt động thường niên và các đội mời có thể mở rộng ra khu vực ASEAN.

Ngoài đua thuyền, lễ hội sẽ có thêm một số môn thể thao dưới nước và diễu hành môtô phân khối lớn, xe đạp cổ, xe đạp đua... trên bờ.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...