Xã hội

Hà Nội sẽ có đường Hoàng Sa, Trường Sa

 

Dự kiến trong 26 đường và phố mới ở Hà Nội sẽ được đặt tên trong đó có hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa ở huyện Đông Anh.

Theo đó, 26 tuyến đường, phố mới sẽ được đặt tên. Cụ thể, các quận, huyện có thêm đường, phố mới gồm quận Long Biên, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và huyện Quốc Oai, Đan Phượng, Đông Anh.

Huyện Đông Anh sẽ có thêm đường Hoàng Sa và đường Trường Sa.
Đường Hoàng Sa từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường có chiều dài 4.800 m và chiều rộng 68 m.

Ha Noi se co duong Hoang Sa, Truong Sa hinh anh 1
Tuyến đường được dự kiến đặt tên là Trường Sa dài hơn 7 km và rộng 68 m. Nguồn: GoogleMaps.

 Đường Trường Sa từ ngã tư giao cắt cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội). Đường dài 7.350 m và rộng 68 m.

Việc gắn biển cho các tuyến đường, phố mới được thực hiện sau khi được Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV thông qua, diễn ra vào ngày 1-5/8 .

Ha Noi se co duong Hoang Sa, Truong Sa hinh anh 2
Dự kiến dường Hoàng Sa từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Nguồn: GoogleMaps.

Theo T.Quang (Zing.vn)