Xã hội

Hà Nội: Sắp tháo dỡ nhà nghiêng chực sập

 

Sáng nay, chủ nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) cho biết về những phương án tháo dỡ nhà nghiêng của gia đình.

Nhà nghiêng, nhà nghiêng chờ sập, nhà nghiêng như tháp Pisa, nhà nghiêng ở Hà Nội
Bà Thuỳ và đống đồ đạc bên trong ngôi nhà nghiêng

“Quyết định từ phía chính quyền cho gia đình tôi tháo dỡ - là điều mong muốn nhiều năm nay" - bà Thùy mừng rõ nói. Hiện, gia đình chỉ đợi bên công ty phá dỡ trình văn bản lên các cơ quan chức năng xong thì tôi ký vào là xong. 

Theo bà Thuỳ, hiện tại 3 nhà đã đồng ý tháo dỡ còn ngôi nhà 181 chưa biết ý họ như thế nào bởi những cuộc họp họ không hề tham gia.

Nhà nghiêng, nhà nghiêng chờ sập, nhà nghiêng như tháp Pisa, nhà nghiêng ở Hà Nội
Dự kiến trong tuần tới những ngôi nhà nghiêng này sẽ được tháo dỡ

Phó chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa Phạm Việt Cừ cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại thì chỉ còn chủ nhà ký kết với bên tháo dỡ. Chúng tôi sẽ đôn đốc họ ký kết và giám sát.

Trước đó, chúng tôi đã có loạt bài phản ánh về hiện trạng của ngôi nhà số 177 nằm sâu trong ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa cao 4 tầng bị nứt toác, nghiêng ngả chực đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhà nghiêng, nhà nghiêng chờ sập, nhà nghiêng như tháp Pisa, nhà nghiêng ở Hà Nội
Chủ ngôi nhà nghêng 177 mong được tháo dỡ từng ngày

Ngôi nhà của bà Phạm Đỗ Thanh Thùy mua và chuyển về ở năm 1999. 

Đến năm 2007-2008, nhà có dấu hiệu bị nghiêng, và càng ngày mức độ nguy hiểm càng tăng lên buộc cả gia đình phải khóa chặt cửa, đi thuê nhà ở. Hàng xóm xung quanh ngày đêm thót tim vì ngôi nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Bên cạnh nhà 177 còn có các nhà 179, 181 và 183. Cùng đó, giữa ngôi nhà 177 và 161 có ngõ nhỏ rộng khoảng 1,5m. Đi sâu trong ngõ còn có 7 ngôi nhà khác cũng liền kề với ngôi nhà 177 này.

Theo Nhị Tiến (VietNamNet)Tin mới hơn