Xã hội

Hà Nội: Phòng giáo dục quận Tây Hồ lên tiếng vụ nam sinh lớp 6 tử vong khi đi ngoại khóa

Trong những ngày qua, trên một số trang mạng đăng tải thông tin vào ngày 5/4 trường THCS Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức cho học sinh toàn trường đi dã ngoại tại tỉnh Hoà Bình. Tuy nhiên, không may đã xảy ra một sự việc đáng tiếc vì một học sinh lớp 6 bị ngã tử vong.

Trước những thông tin chia sẻ trên mạng cho rằng nam sinh tử vong do bị ngã xuống nước, do không phát hiện kịp thời nên đã tử vong, sáng 7/4 PV đã liên hệ với ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục Quân Tây Hồ (Hà Nội) để tìm hiểu.

Ông Vũ xác nhận có sự việc một học sinh nam, học lớp 6C, trường THCS Xuân La tử vong khi đi ngoại khoá cùng nhà trường. Tuy nhiên, ông Vũ cho hay, những thông tin trên mạng cho rằng, có 2 học sinh tử vong do ngã xuống thác nước, sau đó 1 tiếng mới được phát hiện là hoàn toàn không chính xác.

Hà Nội: Phòng giáo dục quận Tây Hồ lên tiếng vụ nam sinh lớp 6 tử vong khi đi ngoại khóa
Nơi nạn nhân đang học.

Vị Trưởng phòng Giáo dục quận Tây Hồ cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 5/4, tại khu du lịch Thăng Tiên (Kỳ Sơn – Hòa Bình). Ngay sau khi xảy ra sự việc hiệu trưởng đã gọi điện báo cáo lãnh đạo Phòng giáo dục, ngay sau đó ông Vũ đã trực tiếp đến hiện trường.

"Ngày 5/4, theo kế hoạch ngoại khoá đã được Phòng giáo dục quận phê duyệt từ đầu năm, trường THCS đưa học sinh toàn trường đi thủy điện Hòa Bình để tham quan, sau đó về viết bài thu hoạch. Sau khi tham quan thủy điện Hòa Bình, trường có đưa các cháu về thác Thăng Thiên (huyện Kỳ Sơn) tham quan. Tại đây, vừa bước xuống xe thì một em học sinh lớp 6 ngã quỵ trước sự chứng kiến của nhiều người. Ngay sau đó, thầy giáo dạy thể dục, nhân viên y tế đi cùng đoàn đã sơ cứu cho học sinh này, đồng thời đưa học sinh đi viện cấp cứu. Tuy nhiên học sinh này đã tử vong", ông Vũ nói.

Nói về tình trạng sức khỏe của nữ học sinh trước khi tử vong, ông Vũ thông tin: "Học sinh này mới vào trường (học lớp 6), nhưng qua tìm hiểu từ phía gia đình và trường tiểu học Xuân La nơi cháu theo học trước đó thì được biết, cháu sức khỏe không tốt, phải dùng thuốc và từ nhỏ gia đình đã rất "khó nuôi". Còn cụ thể cháu mắc bệnh gì thì tôi không nắm được".

Theo ông Vũ đây là tai nạn vô cùng đáng tiếc, ngoài sự mong muốn của tất cả mọi người. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã thông báo tới gia đình, gia đình rất hiểu rõ về vụ tai nạn và đưa cháu về Hà Nội chứ không tiến hành làm thủ tục pháp y. 

Ông Vũ cũng cho biết thêm, để có thông tin cụ thể, chính xác và khách quan nhất, chiều 7/4 phía nhà trường sẽ gặp và trả lời các cơ quan báo chí. 

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn