Xã hội

Hà Nội: Phẫn nộ cảnh "chồng hờ" hành hạ dã man "vợ" đang mang bầu 4 tháng ngay giữa phố

“Ba ngày nay, hôm nào nó cũng lôi em ra đánh, không cho nó tiền là nó đánh em thế này đây. Mọi người gọi công an, không nó đánh em chết hu hu”, thiếu nữ 16 tuổi cầu cứu.
 
 
Vào thời điểm này do đường khá vắng vẻ nên nhiều người chạy xe máy ngang qua nhưng không dừng lại can ngăn, sau khi thanh niên đã đánh cô gái được 1 lúc mới có 1 cô công nhân vệ sinh đang làm việc gần đó, cùng 1 vài người đi đường tới can thiệp. 
 
Clip người đi đường quay được cảnh nam thanh niên hành hạ cô gái chỉ mới 16 tuổi trên vỉa hè vắng người.
 
thiếu nữ
Cô gái yếu ớt chống trả nhưng vẫn bị quật ngã, kéo lê trên vỉa hè
 
thiếu nữ
Còn có một nam thanh niên đứng thờ ơ "canh gác" để người kia thoải mái ra tay
 
Thấy sự việc phẫn nộ, PV cùng một số người dân đã đứng lại để can thiệp và gọi điện thoại thông báo cho công an. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn tỏ ra vô cùng hung hăng, chỉ thẳng mặt nghiêm cấm quay clip, gọi điện thoại báo công an.
 
công nhân
Thiếu nữ gần như bị ngất và có người đến can thiệp thì đối tượng mới chịu dừng lại

Theo ghi nhận, vào thời điểm trên còn có một đối tượng thanh niên khác đứng ngay bên cạnh làm “cảnh giới” để thanh niên kia ra tay hành xử dã man với cô gái. Sự việc chỉ tạm dừng lại khi cô gái bị đánh đến mệt lử thì ngã vật xuống đường. Thanh niên này vẫn tiếp tục tiến đến dựng cô này dậy để đánh tiếp. Một chị làm công nhân vệ sinh môi trường ở khu vực chạy đến can ngăn và dọa gọi cảnh sát đến hiện trường, thì đối tượng chửi bới thêm mấy câu rồi nhanh chóng bỏ đi. Chị vừa đỡ cô gái vừa bức xúc hét lên là "nó đang chửa sao lại đánh nó đến như thế!".
 
Chị Đàm Thị Thanh Tâm (công nhân vệ sinh môi trường, người đến can ngăn và đỡ cô gái dậy) cho biết: “Tôi làm việc ở khu vực này vào ban đêm nên tôi biết, hàng ngày hai người này vẫn thường xuất hiện. Vài lần tôi chứng kiến cảnh tượng này, nhưng cũng đều bất lực vì đoạn đường này vắng không có người hỗ trợ. Tôi biết hai đứa này sống với nhau như vợ chồng và con bé đang mang bầu 4 tháng”.
 
Hà Nội: Phẫn nộ cảnh
Chị Tâm đang trao đổi với PV.

Còn nạn nhân nói tên là Trần Thúy A ngụ ở phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. A. vừa khóc vừa cho biết: “Em mới 16 tuổi nên chưa được đăng ký kết hôn nhưng sống với nó như vợ chồng và đang mang bầu. Em ở nhà em gái cách đây vài cây số, mỗi lần về đó là nó làm mất trật tự mà cũng đánh em thế này khiến chủ nhà đuổi đi. Thời gian này, em và nó đang thuê nhà nghỉ Thanh Bình gần đây. Nó đánh, em chạy về phía phường công an thì nó lại lôi em ra tận đây để tránh công an. Ba ngày nay, hôm nào nó cũng lôi em ra đánh, không cho nó tiền là nó đánh em thế này đây. Mọi người gọi công an, không nó đánh em chết”. A. cho biết đối tượng tên là Vũ Văn Hiếu (SN 1998, ở xã Bố Hạ, huyện Lạng Giang, tỉnh  Bắc Giang).
 
Theo lời thiếu nữ này, mẹ bỏ nhà đi vào miền Nam khi cô còn nhỏ nên ở nhà với người cha đi làm các việc vặt vụn. Hiện bố của em đang làm nghề nhặt ve chai, bán đồng nát ở khu vực hồ Hale. Do kinh tế khó khăn nên em không được học hành, thường xuyên bỏ nhà đi từ bé với chúng bạn hư hỏng, sa vào con đường mại dâm từ vài năm nay.
 
đối tượng
Theo lời thiếu nữ, đối tượng tên là Vũ Văn Hiếu (SN 1998, ở xã Bố Hạ, huyện Lạng Giang, tỉnh  Bắc Giang).
 
Hà Nội: Phẫn nộ cảnh
Nạn nhân được mời về công an phường
 
giải phóng
Đây là đoạn đường vắng nên rất ít người dám đứng lại can ngăn

Khi công an có mặt tại hiện trường, thấy khuôn mặt thiếu nữ có nhiều vết thương bầm tím nên yêu cầu đưa đi bệnh viện, nhưng cô từ chối nên được lên xe thùng để về trụ sở công an phường để lấy lời khai. Tuy nhiên, sau đó cô gái này lại “sợ” nên nhanh chóng nhảy xuống đường rồi đi thẳng về phía địa bàn khác. Một đồng chí cán bộ phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai cho hay, cách đây 3 tháng cô gái này từng bị đưa về cơ quan công an xử lý hành chính về tội bán dâm. 
 
“Do chế tài về luật pháp, không thể đưa đi trại nên cứ đưa về phường răn đe… Rồi sau đó 1 thời gian người ta lại ra hành nghề”, cán bộ này nói.
 
Theo Minh Nhật (aFamily.vn/Trí thức trẻ)