Xã hội

Hà Nội: Nữ tài xế quát người tham gia giao thông khi quay xe trên cầu bị tước bằng 2 tháng

Video: Nữ tài xế chửi người đi xe máy khi quay đầu ôtô trên cầu hẹp

Chiều ngày 17 /3, thông tin từ Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đã lập biên bản xử lý nữ tài xế lùi xe, quay đầu trên cầu khi phía trước đang ùn tắc.

Theo thông tin, biên bản được lập tại CAP Vĩnh Phúc, Ba Đình (Hà Nội) đối với chị Trịnh Thị T. (SN 1963 ở Vĩnh Phúc, Ba Đình) về việc điều khiển xe không đi bên phải theo chiều quy định của mình. Lùi xe không chú ý quan sát...

Với lỗi này chị T. bị tước bằng lái xe 2 tháng, xử phạt 1.350.000 đồng.

Hà Nội: Nữ tài xế quát người tham gia giao thông khi quay xe trên cầu bị tước bằng 2 tháng
Biên bản vi phạm hành chính.

Trước đó, sáng 16/3, một đoạn video ghi lại từ camera hành trình của người đi đường cho thấy, chiếc xe 5 chỗ màu đen đang di chuyển trên cầu hẹp tại Trung Hòa (Hà Nội), bất ngờ người này quay đầu khi thấy phía trước đường tắc cục bộ. Dù vậy, nữ tài xế vẫn tiếp tục lùi xe nhiều lần cố gắng để quay nhưng gặp phải chướng ngại vật là một người đi xe máy đỗ phía sau.

Nữ tài xế quay đầu xe trên cầu không được vì vướng "chướng ngại vật" liền xuống xe mắng người phía sau.

Điều bất ngờ đối với nhiều người chứng kiến là ngay sau khi vừa dừng xe, nữ tài xế xuống xe tỏ thái độ tức tối và chỉ thẳng mặt người điều khiển xe máy vì cho rằng chiếc xe máy đã ngăn cản.

Ngay sau khi sự việc trên được đăng tải, nhiều người bất bình và có những lời bình luận thiếu thiện cảm dành cho nữ tài xế này.

Hà Nội: Nữ tài xế quát người tham gia giao thông khi quay xe trên cầu bị tước bằng 2 tháng
Hình ảnh nữ tài xế xuống xe mắng người phía sau vì không quay được xe.

Liên quan đến sự việc trên, trưa cùng ngày, Uỷ ban ATGT Quốc Gia đã có công văn gửi Phòng CSGT thành phố Hà Nội đề nghì kiểm tra xác minh và xủ lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của người dân về trường hợp nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8/2016 quy định:

- Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo "Cấm quay đầu xe";Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

h) Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc;tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Tước bằng lái xe từ 02 - 04 tháng nếu gây tai nạn.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn