Xã hội

Hà Nội: Mưa to cả đêm, đi làm sớm tránh được tắc đường

 
Trao đổi với chúng tôi sáng sớm nay, ông Lê Vũ Quang Xướng, Phó tổng giám đốc Công ty cấp thoát nước Hà Nội cho biết: Hà Nội sẵn sàng phòng chống úng ngập trong mùa mưa. Với những trận mưa nhỏ hơn 50 mm/2 giờ sẽ cơ bản không còn điểm úng ngập, chỉ còn một số điểm ứ đọng nước khi mưa do đường trũng.
 
Với những trận mưa từ 50 mm/2giờ trở lên, vẫn còn tồn tại 23 khu vực úng ngập trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Thanh Đàm, Vũ Trọng Phụng, đường 70, Minh Khai.
 
Khi xảy ra mưa, Công ty sẽ triển khai lực lượng ứng trực, phương tiện, thiết bị theo đúng phương án; vận hành các trạm bơm thoát nước đảm bảo an toàn, phấn đấu sau khi hết mưa từ 30 phút đến 1,5 giờ sẽ rút hết nước, đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện.
 
Tuy nhiên các giải pháp duy trì, ứng trực chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài các khu vực này cần được đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước hoàn chỉnh - ông Xướng cho biết.

 
 
 

Đường Xuân Thủy không còn cảnh tắc đường

 
 
 

Đến 8h30, đường Nguyễn Trãi hướng Ngã tư Sở không bị tắc, chỉ ùn ứ các phương tiện kéo dài khi qua ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển. Tuy vậy, vẫn có một số phương tiện là xe máy tìm cách đi ngược chiều

 
 

Giao thông trên đường Phạm Ngọc Thạch chậm lại hẳn, Cảnh sát GT đang phải phân luồng giữa Phạm Ngọc Thạch -Đào Duy Anh, nút giao Phạm Ngọc Thạch - Xã Đàn

 
 
Các phương tiện trên đường từ Xã Đàn đi về hướng Hầm Kim Liên và ngược lại bắt đầu đông lên và di chuyển chậm dần.

Đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) có hiện tượng ùn, nhưng đường không ngập.

 
 

Phố Chùa Bộc bắt đầu ùn tắc khi càng gần đến giờ đi làm và trời mưa to trở lại, một số phương tiện leo lên vỉa hè để tránh.Ngã tư Chùa Bộc - Thái Hà và Thái Hà - Láng Hạ vẫn tương đối thông thoáng, dễ di chuyển.


(Tiếp tục cập nhật)

Theo Nhóm PV (VietNamNet)Tin mới hơn