Xã hội

Hà Nội: Mẹ tá hỏa khi có người lạ tự nhận là bà nội đến đón con ở trường mầm non

 
Có người tự nhận là bà nội đến đón cháu bé nhưng các giáo viên thấy lạ nên không cho đón. Sau khi phát hiện sự việc, chị T.M, mẹ của cháu bé, đã đăng dòng chia sẻ cảnh báo mọi người. Tuy nhiên, sự thật câu chuyện là gì?
 
 
Ngày 26/9 chị T.M sinh sống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đăng trên facebook kể về việc con gái mình nghi ngờ có người lạ nhận là ông bà nội đến đón con. Chị T.M có viết: “Đây là 1 người đàn ông và 1 người đàn bà giả danh là bà nội của cháu đã đến trường con mình học và đòi đón cháu đi. Lúc đến thì mắt ngó hết chỗ này đến chỗ khác rồi liên tục bấm điện thoại. Mình báo Công an rồi, mọi người share giúp em nhé, ai thấy quen thì báo cho em biết nhé để kết hợp điều tra bên Công an. Các mẹ và các cô giáo cũng để ý những trường hợp như thế này nhé. Đặc biệt cảnh giác cao vì bây giờ chúng nó rất lộng hành và nguy hiểm”.
 
Ngay sau khi đăng tải dòng trạng thái trên, chị T.M đã nhận được hàng chục nghìn lượt like, share và comment ai cũng lo lắng khi cho rằng kẻ xấu táo tợn trà trộn cả vào trường mầm non để bắt cóc trẻ em.
 
bắt cóc trẻ em
Câu chuyện chị T.M đăng tải lên facebook cá nhân.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng ngày 27/9, chị T.M cho biết: “Em bắt đầu gửi con ở trường mầm non B.M vào ngày 19/9. Khoảng 15 giờ 14 phút ngày 21/9 thì xảy ra sự việc trên. Ban đầu trường cũng không nói cho em biết đâu nhưng có 1 cô làm tạp vụ ở trường là hàng xóm báo cho biết nên mới yêu cầu phía nhà trường làm rõ cũng như trích xuất camera quan sát để nhận diện người giả danh ông bà nội đến đón con mình”.
 
bắt cóc trẻ em
Bức ảnh chị T.M đăng tải về người đàn ông và đàn bà được chị cho rằng giả danh bà nội đón cháu.

Nói thêm về vụ việc, chị T.M nói: “Xưa nay thấy mọi người, báo chí có nhắc đến nhiều trường hợp trẻ con bị bắt cóc nên mình cũng hết sức cảnh giác. Rất may hôm đó các cô giáo nói không phải là cháu nên họ đã bỏ đi chứ nếu trường hợp các cô giao con cho 2 người kia thì không biết chuyện gì xảy ra nữa”.
 
“Tuy sự việc không gây hậu quả nhưng bản thân mình là một bà mẹ nên muốn cảnh báo đến tất cả mọi người cũng như các bậc phụ huynh để đề phòng bởi hiện nay có rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt cóc”, chị T.M nói thêm.
 
Người đàn ông trong bức ảnh bất ngờ lên tiếng
 
Ngay sau khi chị T.M đăng tải bức ảnh cùng dòng trạng thái trên, người đàn ông trong bức ảnh mà chị T.M chia sẻ cũng bất ngờ lên tiếng.
 
Theo anh C.V.P thì anh chính là người đàn ông trong bức ảnh mà chị T.M chia sẻ trên mạng xã hội cho biết: "Mình là người đàn ông trong bài viết bắt cóc trẻ con mà bạn đăng. Mình xin giới thiệu, mình là C.V.P hiện đang sống tại khu đô thị Times City. Mình cũng giải thích cho bạn hiểu một chút là hôm đó mình và mẹ mình đi đón cháu C.T.B.Ngọc hộ anh trai mình. Vì mẹ cháu bảo là cháu học tại trường mầm non ở gần cái cầu rẽ sang chợ mồng 8/3 nên cứ nghĩ là trường B.M. Và sau đó mẹ mình đã gọi điện cho mẹ cháu để mẹ cháu nói chuyện với cô giáo xin phép cô cho bà nội và chú đón về nhưng mẹ cháu không nghe máy. Và mình nghĩ chắc là nhầm trường nên đã phi xe máy lên một đoạn nữa xem còn trường mầm non nào nữa không thì có thấy thêm trường mầm non Định Công nằm cách mấy số nhà so với trường của con bạn. Lúc đó mình có nhìn thấy cháu Ngọc nên đã quay lại đón mẹ mình đang đứng ở trường của con bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì nữa thì xin liên lạc với mình".
 
bắt cóc trẻ em
Anh P. là người đàn ông trong bức ảnh lên tiếng thanh minh cho mình.

Ngay sau khi anh C.V.P xác nhận trên mạng xã hội cũng như comment về việc chị T.M đã nhầm và vội vã đăng tải câu chuyện bắt cóc con gái thì cũng nhận được sự phản ứng của cộng đồng mạng. Nhiều người yêu cầu chị T.M gỡ câu chuyện cũng như bức ảnh xuống khỏi facebook cá nhân để tránh ảnh hưởng người được nói tới.
 
Trao đổi với chúng tôi, anh P. cho biết: “Vì chị gái nhờ tôi cùng bà đón cháu và cũng là lần đầu tiên đón cháu ở trường nên chúng tôi bị nhầm trường. Hơn nữa, lúc đó tôi nói với cô giáo cháu tên là Ngọc nên có thể bị trùng tên con với chị T.M”.
 
bắt cóc trẻ em
Cộng đồng mạng sau khi được giải thích yêu cầu chị T.M xóa ảnh, xóa câu chuyện đã đăng tải trên facebook cá nhân.

“Hiện tại tôi đã đăng tải, giải thích về việc chị T.M đã nhầm lẫn bởi chính bản thân tôi và bà nội cháu Ngọc nhầm trường nên xảy ra sự việc trên nhưng chị T.M vẫn chưa gỡ ảnh cũng như câu chuyện trên facebook cá nhân khiến tôi rất buồn”, anh P. cho biết thêm.
 
Thậm chí, câu chuyện của chị T.M đã khiến cuộc sống anh P. gặp rắc rối, anh P. cho biết thêm:“Giờ ở quê, bạn bè share câu chuyện và nhận diện ra người trong bức ảnh đó là tôi và hỏi tôi về vụ việc, người không hiểu cứ cho rằng tôi là kẻ bắt cóc trẻ em”.
 
Hiện tại gia đình anh P. cũng đang tiến hành đàm phán với chị T.M giải thích về sự nhầm lẫn này.
 
Theo Lê Bảo (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn