Xã hội

Hà Nội: Lắp thiết bị thông minh tận nhà dân để thay thế loa phường

Thông qua các thiết bị thông minh này, người dân có thể nhận được thông tin của địa phương, các chương trình tuyên truyền của thành phố, quận và phường dưới dạng âm thanh tương tự như loa phường.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đơn vị này đang triển khai thí điểm việc ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tuyên truyền thay thế loa truyền thanh phường tại các quận nội thành Hà Nội theo hình thức lắp đặt các thiết bị thông minh tại các hộ gia đình.

Thiết bị này tên là M-GATWAY (tương tự modem wifi), được lắp đặt tại các hộ gia đình không sử dụng điện thoại thông minh. Thông qua các thiết bị thông minh này, người dân có thể nhận được thông tin của địa phương, các chương trình tuyên truyền của thành phố, quận và phường dưới dạng âm thanh tương tự như loa phường.

Hà Nội: Lắp thiết bị thông minh tận nhà dân để thay thế loa phường
Người dân có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị lên chính quyền thông qua thiết bị này.

Các đơn vị cung cấp viễn thông đã lắp đặt thiết bị tại 100 nhà dân trong tổng số 200 nhà dân theo kế hoạch từ giữa tháng 10 tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Cầu Giấy. Số còn lại dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12 này. Kinh phí được huy động từ ngân sách thành phố và xã hội hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng cung cấp phần mềm ứng dụng qua điện thoại thông minh cho người dân nhằm cung cấp tin tức quan trọng dưới dạng âm thanh, hình ảnh, chữ viết.

Chính quyền địa phương có thể cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện, tiền nước, phí vệ sinh cùng nhiều thanh toán khác qua mạng. Người dân có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị lên chính quyền thông qua thiết bị này.

Sau khi được lắp đặt, 4 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp như phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh…

Theo Đình Việt (Dân Việt)
Tin mới hơn