Xã hội

Hà Nội: Hai vợ chồng thuyền chài chết đuối thương tâm dưới sông Hồng

 
Rạng sáng ngày 28/5, ông Lội sang thuyền vợ chồng ông Tâm xin chén nước thì không thấy đôi vợ chồng già đâu. Nghi có chuyện chẳng lành, ông liền cầm sào khoắng dưới sông thì bàng hoàng phát hiện hai vợ chồng ông Tâm đã chết dưới nước và mắc vào lưới đánh cá.
Hà Nội: Hai vợ chồng thuyền chài chết đuối thương tâm dưới sông Hồng - Ảnh 1.
Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà vợ chồng ông Tâm.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lội, một người dân sống trên thuyền dọc sông Hồng cho biết, khoảng 3 giờ sáng ngày 28/5, ông đến thuyền của vợ chồng ông Tâm xin chén nước thì không thấy vợ chồng ông Tâm đâu, gọi mãi không thấy đôi vợ chồng già thưa. Nghi chuyện chẳng lành, ông Lội vội lấy sào khoắng xuống nước thì thấy có vật cản mắc vào, ngay sau đó ông Lội lặn xuống và vớt được xác 2 vợ chồng ông Tâm. 

Sau đó, ông Lội đã thông báo với người thân của vợ chồng ông Tâm để đưa thi thể 2 vợ chồng thuyền chài về nhà lo mai táng.

Được biết, 2 vợ chồng ông Tâm làm nghề thả lưới bắt cá, tôm ven sông Hồng đã nhiều năm nay. Mặc dù có nhà cửa ổn định nhưng vì mưu sinh nên 2 vợ chồng chủ yếu sống lênh đênh trên sông. Do gia đình xác định 2 vợ chồng ông Tâm chết do đuối nước nên đã không trình báo với cơ quan chức năng. 

Ông Dương Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai cũng xác nhận trên địa bàn phường có trường hợp đôi vợ chồng thuyền chài chết đuối thương tâm. Tuy nhiên, ông Hòa cho biết, do người dân phát hiện nhưng không báo cáo sự việc với chính quyền nên ông không nắm rõ được thông tin.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn