Xã hội

Hà Nội: Giảm cước vận tải trước ngày 10/2

 Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ôtô, đề nghị điều chỉnh giảm giá cước vận tải. Theo đó, các đơn vị chưa giảm giá cước vận tải và điều chỉnh giá cước, khẩn trương thực hiện việc lập hồ sơ kê khai điều chỉnh giảm giá phù hợp với giá nhiên liệu, thời gian trước ngày 10/2/2015.

Sau ngày 10/2, các đơn vị vận tải khách bằng xe ôtô chưa điều chỉnh giám giá cước, Sở GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu các bến xe khách từ chối phục vụ đối với các đơn vị không giảm giá. Đối với các đơn vị vận tải đã thực hiện giảm giá cước cần nghiêm chỉnh niêm yết giá cước trên các phương tiện vận tải, tại các bến xe và trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Ảnh minh họa
 
Tuyệt đối không thu thêm các khoản phụ thu để hạch toán vào giá cước vận tải, kể cả các đơn vị chạy xe một chiều. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo doanh nghiệp tại các bến xe khách để người dân kịp thời phản ánh các vi phạm của lái xe, phụ xe (nếu có).
 
Theo T.Huyên (CAND Online)