Xã hội

Hà Nội: Gần 90% người dân đồng ý đặt ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm

Theo ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, sau hơn 10 ngày trưng bày công khai, lấy ý kiến, có gần 90% người dân đồng ý với vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9, cạnh Hồ Gươm.

Thông tin từ ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, thời gian qua, đơn vị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của người dân, trong đó du khách nước ngoài cũng tham gia nêu quan điểm về tuyến đường sắt đô thị số 2, Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, đặc biệt là việc đặt ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm.

Hà Nội: Gần 90% người dân đồng ý đặt ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm
Người dân tham gia đóng góp ý kiến về vị trí đặt ga đường sắt ngầm cạnh Hồ Gươm.

Thống kê sơ bộ cho thấy, có gần 90%  số ý kiến đồng tình với quy hoạch tổng thể mặt bằng ga C9 mà phía ban Quản lý Đường sắt đưa ra.

Cũng theo thống kê, có khoảng 60% ý kiến đóng góp trong độ tuổi từ 22 đến 60, khoảng 36% trên 60 tuổi. Trong đó, người Việt Nam chiếm 88% và tỉ lệ người nước ngoài tham gia góp ý ở mức 12%.

Trong số những người tham gia góp ý những ngày qua thì, 39% là người địa phương, sinh sống gần khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm, nơi đặt vị trí ga ngầm C9 của tuyến đường sắt Nam Thăng Long- Trần Hưng Đạo, 49% là khách tham quan, du lịch và 12% là người làm việc.

Theo kế hoạch, đợt trưng bày, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về vị trí và quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9 sẽ được phía ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức từ ngày 9/3 đến hết ngày 31/3.

Theo khảo sát của PV, ngoài những người dân sinh sống ở Thủ đô thì có rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài đến Hồ Gươm cũng hào hứng góp ý về quy hoạch dự án này. Trong số những ý kiến đó, vẫn còn nhiều ý kiến chưa đồng thuận đến từ giới chuyên gia, một số nhà kiến trúc sư bởi cho rằng, việc đặt vị trí ga tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm theo thiết kế là chưa thật hợp lý.

Theo Nhất Nam (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn