Xã hội

Hà Nội: Dừng đèn đỏ, người phụ nữ bị 2 thanh niên dàn cảnh giật phăng túi xách trong tích tắc

2 nam thanh niên dàn cảnh trộm túi của người phụ nữ đi xe Lead ở Lò Đúc, Hà Nội. Clip: Facebook Cá Trê.

Lợi dụng lúc dừng xe chờ đèn tín hiệu giao thông, 2 thanh niên đi xe máy đã dàn cảnh, cướp đi chiếc túi xách của người phụ nữ đang dừng dỗ bên cạnh chỉ trong tích tắc.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Cá Trê đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 2 nam thanh niên đi xe máy, dàn cảnh móc túi xách của người phụ nữ. Thông tin từ chủ tài khoản cho biết, đoạn clip được ghi lại vào tối ngày 16/1, tại phố Lò Đúc, Hà Nội.

Theo nội dung đoạn clip dài gần 1 phút cho thấy, lợi dụng lúc dừng xe chờ đèn tín hiệu giao thông, một nam thanh niên đi xe máy đã giả vờ việc xe mình mắc vào chỗ để chân của xe máy người phụ nữ đang dừng xe bên cạnh và liên tục vít ga để đánh lạc hướng. 

Hà Nội: Dừng đèn đỏ, người phụ nữ bị 2 thanh niên dàn cảnh giật phăng túi xách trong tích tắc
Hai nam thanh niên đi xe máy đang áp sát "con mồi". Ảnh cắt từ clip.

Thấy có va chạm phía sau xe, người phụ nữ quay lại thì bất ngờ một nam thanh niên bên phải (nghi là đồng bọn) liền tiếp cận, giật luôn chiếc túi xách treo phía trên xe của người phụ nữ rồi rồ ga phóng đi trong sự ngỡ ngàng, không kịp phản ứng của "khổ chủ".

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, đã thu hút sự chú ý đông đảo của cư dân mạng. Phần đông đều lên tiếng bất bình trước thủ đoạn táo tợn của hai nam thanh niên trên. Bên cạnh đó cũng có không ít bình luận chia buồn với "khổ chủ" đồng thời cảnh báo mọi người cách bảo quản tài sản khi ra đường.

Tài khoản Bích Thủy bình luận: "Đây chính xác là cách mình bị móc nguyên cái ví trong túi. Người phía sau cứ móc khoá bánh xe làm mình phải quay lại xử lý, túi thì vẫn đeo trên người, về nhà mở túi ra ví đã mất, vẫn ngơ ngác tưởng bị thôi miên chứ".

"Nó giả móc vào xe nhau. Đứa bên phải nhấc được túi xách chạy luôn. Các bạn gái, hãy cho túi vào cốp xe nha", tài khoản Hana Nguyễn cảnh báo.

Bên cạnh đó rất nhiều người tỏ ra bất ngờ vì thủ đoạn của hai tên cướp quá nhanh quá nguy hiểm. "Mình phải tua đi tua lại mới thấy, sao lại hành động chớp nhoáng thế được nhỉ. Nguy hiểm quá", tài khoản Hương Giang bình luận.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính hai đối tượng nói trên, tuy nhiên, đoạn clip vẫn đang được dân mạng chia sẻ cùng dòng trạng thái cảnh báo tới gia đình, người thân cẩn thận hơn khi ra đường, nhất là khi Tết Nguyên đán đang tới gần.

Theo Minh Khôi (Helino)