Xã hội

Hà Nội: Cụ ông đi xe máy ngất xỉu giữa trời nắng nóng

Một cụ ông đang đi xe máy bỗng nhiên ngã gục xuống đường, rất may các chiến sỹ CSGT đã kịp thời cứu giúp.

Vào khoảng 14h20, ngày 26/6, tổ công tác của Đội CSGT số 2, gồm Trung uý Nguyễn Đức Linh, Thiếu uý Đặng Tuấn Anh, làm nhiệm vụ bảo vệ bế mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá 13 tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu.
 

Chiến sỹ CSGT kịp thời phát hiện một cụ ông bị ngất giữa trời nắng nóng

Tại đây, các chiến sỹ CSGT phát hiện một cụ ông điều khiển xe mô tô (loại Honda Cup) ngã xuống đường, gần chốt làm việc. Ngay lập tức 2 chiến sỹ CSGT đã đỡ cụ dậy, đưa người và phương tiện lên vỉa hè để sơ cứu.

Quan sát thấy cụ ông có biểu hiện say nắng và tinh thần hoảng loạn, tổ công tác cùng người dân xung quanh đã sơ cứu giúp cụ hồi tỉnh.

Sau khi được thăm hỏi và ân cần săn sóc, cụ ông cho biết địa chỉ nhà, các chiến sỹ CSGT đã trực tiếp đưa cụ về tận nhà an toàn.

Nói về tình huống trên, Thượng úy Cường cũng cảnh báo, vào những ngày nắng nóng, người dân không nên để các cụ cao tuổi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia trên đường.

"Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các cụ già điều khiển xe máy hoặc xe đạp điện tham gia giao thông vào lúc trời nắng nóng. Khi xảy ra tai nạn giao thông hoặc tự gây tai nạn đã không làm chủ được tình huống", Thượng úy Cường cảnh báo.

Gia đình và người thân của cụ đã vô cùng cảm kích và viết lá thư cảm ơn tới lực lượng công an. Được biết đây không phải lần đầu các chiến sỹ CSGT có hành động cao đẹp giúp đỡ người dân.
 

Gia đình cụ ông cảm động viết thư cảm ơn lực lượng công an Hà Nội

Trước đó Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng CSGT Hà Nội cũng đã quán triệt tới từng đơn vị và từng cán bộ chiến sỹ, tham gia tích cực trong việc giúp đỡ nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

“Mỗi cán bộ chiến sỹ tuy làm một việc dù nhỏ mà có ích cho nhân dân thì hàng nghìn cán bộ chiến sỹ sẽ góp lại thành những việc rất hữu ích...”, Đại tá Thắng nói trong một cuộc họp.
 
Theo Thế Long (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn