Xã hội

Hà Nội “chốt” ngày đóng cửa bến xe Lương Yên

 
Thành phố Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã thống nhất đóng cửa bến xe Lương Yên từ ngày 30/7/2016. 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp đang hoạt động ở bến xe Lương Yên sẽ được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.
 
“Các điều kiện để dừng hoạt động của bến xe Lương Yên đã được chuẩn bị đầy đủ. UBND TP cũng đã thống nhất chủ trương đình chỉ hoạt động của bến xe tạm này từ 30/7. Chúng tôi cũng đã họp bàn với các doanh nghiệp để triển khai những vấn đề liên quan đến việc đóng cửa bến xe”, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói.
 
Các tuyến đường quanh bến xe Lương Yên luôn trong tình trạng quá tải
Các tuyến đường quanh bến xe Lương Yên luôn trong tình trạng quá tải
Theo ông Viện, sẽ có 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp hoạt động ở bến xe Lương Yên được điều chuyển về bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe tạo điều kiện tốt cho các nhà xe như bố trí biểu đồ hoạt động trên nguyên tắc giữ nguyên hoặc gần với giờ xe xuất bến ở thời điểm hiện nay.
 
Ngoài ra, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị phải xây dựng phương án tổ chức các tuyến xe buýt đảm bảo kết nối thuận tiện cho hành khách với phương châm bến xe nào có nhiều tuyến chuyển về phải bố trí nhiều tuyến xe buýt để thuận tiện cho hành khách đi lại.
 
“Khi phải thay đổi luồng tuyến hoạt động đã ổn định nhiều năm sẽ dẫn tới khó khăn cho danh nghiệp và người dân. Các doanh nghiệp hiểu rằng đây là bến xe tạm, không sớm thì muộn sẽ bị đóng cửa nên họ cũng chia sẻ với đơn vị quản lý”, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện nói.
 
Trước đó, Hiệp hội Vận tải Hà Nội - đại diện cho các đơn vị vận tải có kiến nghị việc di dời các tuyến vận tải ra khỏi bến xe Lương Yên được thực hiện càng sớm càng tốt (trước ngày 26/7), để các đơn vị vận tải ổn định tình hình sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
 
Theo Quang Phong (Dân Trí)Tin mới hơn