Xã hội

Hà Nội: Cháy lớn trong đêm, hàng nghìn người tháo chạy

Khu lán trại dành cho công nhân xây dựng tại Linh Đàm (Hà Nội) rộng hơn 3 ha bỗng dưng bốc cháy trong đêm khiến hàng nghìn người đang ngủ phải tháo chạy thoát thân.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 2h ngày 18/6. Một nhân chứng cho biết, khi mọi người đang ngủ say thì một tiếng nổ lớn vang lên, lửa bắt đầu bốc ngùn ngụt, lan rộng cả khu trại. Đây là nơi ở tạm của hàng nghìn công nhân xây dựng tại khu chung cư HH3, HH4 Linh Đàm, quận Hoàng Mai. Tất cả phải tháo chạy sau khi có nhiều tiếng hô hoán, kêu gọi tỉnh giấc giữa đêm khuya.
10 xe chữa cháy với hơn 100 chiến sĩ cứu hỏa của các lực lượng từ Thanh Trì, Hoàng Mai, Thanh Xuân và ĐH PCCC có mặt sau đó khoảng 15 phút.

Đây là khu đất với hơn 200 lán được lợp mái tôn và vật liệu dễ cháy, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Các công nhân phải thu dọn vật dụng trong lán sơ tán.
Anh Hùng (thợ sơn người Thanh Hóa) nằm ngóng vào hiện trường cho biết: "Ngay sau khi thấy mọi người hô hoán tôi vội vàng ôm chăn màn, những vật có giá trị ra ngoài. Đây là khu đất mà chủ đầu tư thuê cho các nhà thầu dựng chỗ ở tạm cho công nhân. Thời điểm này nhiều anh em đã về quê gặt lúa nhưng chỉ còn khoảng 2.000 người ở lại".
Anh Quyết (người Sơn Tây) đang làm đêm tại công trình bên cạnh thấy sự cố liền chạy về nhưng không kịp cứu chiếc xe Honda Wave của mình.
Hơn 4h sáng, đám cháy được dập tắt. May mắn không có thiệt hại về người.
 
 
 
Theo Hoàng Anh (Zing.vn)Tin mới hơn