Xã hội

Hà Nội: Cấm xe tải hạng nặng đi qua Vành đai 3 trên cao dịp Tết Nguyên đán

Clip: Toàn cảnh đường 'đắt nhất hành tinh' hơn 3.400 tỷ/km ở Hà Nội

Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định cấm xe container hoạt động trên đường Vành đai 3 trên cao (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân) vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 nhằm hạn chế ùn tắc giao thông.

Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sẽ cấm xe sơ mi rơ mooc và xe container lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018 trên đường vành đai 3 trên cao từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long đến nút giao Pháp Vân và trên đường 70 đoạn từ ngã ba giao với đường Phúc La - Văn Phú đến ngã ba giao với đường Ngọc Hồi - Văn Điển.

Hà Nội: Cấm xe tải hạng nặng đi qua Vành đai 3 trên cao dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội cấm xe sơ mi rơ moóc và xe container. Ảnh minh họa.

Ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cho biết, đây là các đoạn tuyến thường xuyên ùn tắc giao thông vào các ngày thường, do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.

Trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, áp lực giao thông trên 2 tuyến sẽ còn gia tăng đột biến.

“Vì vậy Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đã nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, tham mưu đề xuất UBND TP cho phép cấm xe sơ mi rơ mooc và container lưu thông qua 2 cung đường này vào giờ cao điểm, nhằm hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Tết”, ông Tuấn cho hay.

Theo đó, thời gian cấm các phương tiện nói trên từ ngày 5-8/2 (tức từ ngày 20/12-23/12 Âm lịch) và từ ngày 20/2-21/2 (tức từ ngày mùng 5/1-6/1 năm Mậu Tuất). Thời gian cấm lưu thông vào các khung giờ từ 6-9h00 và từ 16-19h30.

Sở Giao thông vận tải TP đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị liên quan hoàn thành cắm biển cấm xong trước ngày 5/2.

Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng chốt trực tại các nhánh vào khu vực cấm để tổ chức hướng dẫn, điều hành giao thông.

Sở cũng đã thông báo đến các doanh nghiệp có xe sơ mi rơ mooc và container thường xuyên hoạt động trên 2 tuyến Vành đai 3 và đường 70 để chủ động phương án điều chỉnh hoạt động theo giờ quy định.

Theo Huy Hoàng (Báo Công Lý)
Tin mới hơn