Xã hội

Hà Nội cấm đường, đóng cửa công viên sau trận cuồng phong

Sáng nay 14.6, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến đường tại Hà Nội như Nguyễn Quyền, Trần Quốc Toản (quận Hai Bà Trưng) vẫn ngổn ngang cây gãy đổ vì chưa được thu dọn kịp. Các công nhân phải túc trực 24/24 nhằm ngăn các phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm.

10h sáng nay, phố Trần Quốc Toản (quận Hai Bà Trưng) vẫn trong tình trạng cấm đường. Một nhân viên bảo vệ ở đây cho biết, ngay khi có cây đổ, tuyến phố này đã có người túc trực 24/24.

Bảo vệ ở đây cho biết, phải đến trưa nay mới có xe cẩu qua dọn dẹp.

Cây xà cừ đổ xuống bốt điện rất nguy hiểm, phải dùng cần cẩu nhẹ nhàng đưa cây ra nhằm tránh gây hư hại đến bốt điện.

Trên phố Nguyễn Quyền, cây xà cừ cổ thụ đổ gục ngang đường, ngọn chạm vào nhà dân bên kia đường

Người dân đang chờ lực lượng môi trường đến dọn dẹp để bán hàng.

Chủ cửa hàng cho biết, rất may không ai bị thương tích gì, chỉ hỏng một chiếc xe máy khi để ngoài vỉa hè.

Ông Mai - một người dân ở đây cho biết, nếu chiều tối qua, cây này mà đổ gục hẳn xuống thì sẽ có người nguy hiểm. Rất may, cây đổ từ từ nên mọi người tránh được.

Sáng nay, Công viên Thống Nhất đã đóng cửa để khắc phục hậu quả. Theo ghi nhận có đến 5 cây xà cừ cổ thụ bật gốc làm hư hại đến tài sản trong công viên như nhà ga Huế, đường tàu, xe tàu... Ngoài ra trong công viên còn rất nhiều cây nhỏ nằm la liệt.

Bảo vệ công viên cho biết: "Có 5 chiếc xe máy bị hư hỏng vẫn nằm dưới thân cây. Phải mất 2, 3 ngày chúng tôi mới có thể dọn hết. Trước mắt phải dọn những cành nhỏ trước."

Xà cừ đổ trượt vào nhà ga Huế (mô phỏng) khiến nhà ga này gần đổ. "Lúc giông có rất nhiều người dân vào đây trú. Khi cây xà cừ đổ xuống, mọi người chạy tán loạn nhưng rất may không ai bị thương", bảo vệ công viên phía cổng phía giáp với đường Đại Cồ Việt nói.
Các công nhân bắt đầu dọn dẹp, người dân không được vào bên trong.
Phía bên ngoài giáp với đường Lê Duẩn có hai cây xà cừ bị bật gốc nhưng chưa được thu dọn làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Cây nằm vắt ngổn ngang trên hàng rào

Nhiều người dân dừng xe chụp ảnh.

Người dân đã bắt đầu dọn dẹp trước cửa nhà sau trận giông lớn vào chiều tối qua.

Cảnh hoang tàn tại ngã tư giao cắt giữa đường Quang Trung  - Nguyễn Du. Nơi đây có 5 cây xà cừ cổ thụ đổ liền một lúc làm hư hại nhiều tài sản và làm chết một người đi đường.

Kính tại các tòa nhà ở Hà Nội rơi vỡ, nằm ngổn ngang dưới sảnh. Trong ảnh: Những tấm kính võ vụn tại một tòa nhà trên phố Hoàng Cầu.
 
Theo Hồng Phú (Dân Việt)Tin mới hơn