Xã hội

Hà Nội: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng phong bì chứa mấy trăm ngàn trước sân chùa

 
Một bé gái sơ sinh, nặng khoảng 3,7kg nằm trong bọc quần áo bị bỏ lại trước cổng chùa Phú Nhi (Thị xã Sơn Tây – Hà Nội). Trong lúc quét sân chùa, một vị sư đã phát hiện và báo cáo lên chính quyền địa phương.
 

Ngay sau khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, nhà chùa đã nhanh chóng đưa cháu bé vào chùa và chăm sóc cháu bé. Ít lâu sau, nhà chùa đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo chính quyền địa phương.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Phú Thịnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng nhà chùa, quần chúng nhân dân đưa cháu bé đến trạm y tế phường để kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.
 
cháu bé
Cháu ngoan và ngủ ngon sau khi được cho ăn.
 
cháu bé
Hiện tại nhà chùa đang có nhã ý xin nhận nuôi cháu bé.

Trao đổi về vụ việc, một lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh cho biết: “Hiện tại cháu bé sức khỏe ổn định, đến thời điểm hiện tại chưa có ai đến nhận cháu. Chỉ có nhà chùa có nhã ý muốn nhận nuôi cháu, chúng tôi đã thông báo đến Trung tâm LĐ&XH của phường để làm các thủ tục liên quan cho cháu bé”.
 
Trao đổi với chúng tôi, chị Giang - người chứng kiến vụ việc cho biết: " Bất cứ ai nhìn thấy cháu bé cũng không khỏi trầm trồ khen ngợi vì bé rất đáng yêu".
 
Hiện cháu bé đang được nhân viên của trạm y tế phường chăm sóc tận tình.
 
Theo Lê Bảo (aFamily.vn/Trí thức trẻ)