Xã hội

Hà Nội: Bé gái 16 tháng tuổi thâm tím mặt và tay sau khi đi học ở trường mầm non về

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh một cháu bé gái 16 tháng tuổi được phụ huynh phát hiện bị thâm tím mặt và chân tay sau khi đón con ở trường mầm non về.
 
Nội dung bé gái 16 tháng tuổi bị thâm tím ở vùng mặt, tay, người sau khi đi nhà trẻ về được chia sẻ khiến nhiều người xôn xao. Người chia sẻ viết trên facbook cá nhân: “Trường mầm non tư thục gần nhà văn hoá Đa Sỹ- Kiến Hưng-Hà Đông đây ạ. Mọi người bảo cháu bị cô đánh hay ngã như lời cô nói. Cháu 16 tháng chưa nói được. Mọi người share rộng rãi để là bài học cảnh tỉnh cho mọi người nhé. Mai em sẽ làm ra ngô ra khoai. Lớp không có camera nên không coi lại được. Trường mầm non Ánh Sao gần nhà văn hoá Đa Sỹ ạ”. 
 
bé gái
 
Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã có nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ: “Mẹ cháu hãy cho cháu đi khám và nhờ công an vào cuộc, nhìn người cháu bị thâm tím cả mặt mũi và chân tay thế kia làm sao tin được là cháu bị ngã như lời cô giáo nói”, chị N. M. nói.
 
Còn L.H thì cho rằng: “Vết thâm như hình bàn tay kín mặt thế kia làm sao mà do ngã được. Nhìn con mà thương con quá, cần đưa sự việc ra ánh sáng, nếu là cô giáo đánh thì cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước gia đình và pháp luật”. 
 
Do bị ngã?
 
Qua tìm hiểu sự việc, người chia sẻ câu chuyện này cũng chính là mẹ của bé gái , chị Doãn Thị Huyền Trang. Chị Trang cho biết: “Đến thời điểm hiện tại bé N.N.P 16 tháng tuổi học ở trường mầm non Ánh Sao (Hà Đông). Do mình thấy sốt ruột khi bố mẹ đi làm suốt mà để bé ở nhà người lớn trông thì sợ con bị tự kỷ nên mình cho bé tới lớp khi bé 16 tháng tuổi. Ở nhà bé rất ngoan nhưng không biết tới lớp thế nào vì bé cũng mới đi lớp được một tháng. Bình thường mình đón con vào khoảng thời gian từ 16h30 - 17h". 
 
Chị Trang nói tiếp: "Tuy nhiên, hôm 26/5 mình có việc bận nên không đón con sớm được. Khoảng 17h cô giáo của bé gọi điện thông báo cháu bị ngã. Lúc 17h30 bố cháu tới lớp đón thì thấy con bị tím hết mặt và chân tay. Thấy vậy, cô giáo cũng giải thích là do cháu bị ngã và có xin lỗi bố cháu. 
 
Tuy nhiên, khi về nhà, gia đình xem lại các vết thâm trên người cháu thì thấy không giống bị ngã”. 
 
bé gái
Hình ảnh bé gái bị thâm tím mặt và tay 
 
Chị Huyền Trang cũng cho biết thêm: “Cách đây nửa tháng, khi đón con ở trường về mình có thấy chân tay con có nhiều vết thâm tím. Mình cũng đã bế con tới tận nhà cô hiệu trưởng và hỏi lí do nhưng cô hiệu trưởng chỉ nói chờ cô tìm hiểu nguyên nhân và sẽ thông báo kết quả tới gia đình. 
 
Tuy nhiên, hơn nửa tháng trôi qua gia đình mình vẫn chưa nhận được câu trả lời. Hiện tại, lớp học của bé nhà mình có 19 bạn và bé nhà mình nhỏ tuổi nhất. Lớp học này có hai cô giáo chăm sóc học sinh”. 
 
Nhà trường đang xác minh
 
Trả lời về thông tin trên, trao đổi qua điện thoại với PV, người đại diện trường mầm non Ánh Sao có địa chỉ tại Hà Đông cho hay, bà không không được chứng kiến cháu bé ngã. Tuy nhiên lãnh đạo trường này đã nghe cô giáo đứng lớp báo cáo lại sự việc.
 
Theo đó người này, cháu bé bị ngã do đẩy cái ghế, chiếc ghế bị gẫy khiến cháu đã bị ngã xuống đất và thâm tím mặt. Vị đại diện trường này cúp máy và cho biết bà đang xác minh sự việc và sẽ thông tin cụ thể sau.
 
Theo Thế Long (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn