Xã hội

Hà Nam: Thương tâm phát hiện thi thể trẻ sơ sinh không mặc quần áo nổi trên mương nước

Khoảng 15h ngày 2/3 một số người dân bàng hoàng khi phát hiện thi thể bé trai sơ sinh nổi trên kênh mương.

Khoảng 15h ngày 3/2 tại kênh mương thuộc địa phận thôn Thượng (Trịnh Xá - TP. Phủ Lý - Hà Nam) một số người dân phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh nổi lập lờ trên mặt nước.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Hà Nam: Thương tâm phát hiện thi thể trẻ sơ sinh không mặc quần áo nổi trên mương nước
Mương nước nơi phát hiện thi thể bé trai sơ sinh.

Một người dân tại địa phương cho hay: "Khi đi thăm lúa về thì bất ngờ thấy vật thể lạ nổi lập lờ trên mặt nước, lập tức tôi chạy lại và phát hiện đó là thi thể một bé sơ sinh. Trên người thi thể này không có quần áo".

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, UBND xã Trịnh Xá đã báo cáo lên cơ quan cấp trên đồng thời nhanh chóng cử người xuống bảo vệ hiện trường. Khi thi thể của cháu bé được trục vớt lên, đã bốc mùi hôi, thối. Thi thể xác định là một bé trai.

Ông Nguyễn Phú Chung (Trưởng Công an xã Trịnh Xá) cho biết, ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân lực lượng chức năng đã xuống hiện trường xử lý vụ việc. Hiện, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Phủ Lý đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để lấy mẫu kết quả.

Theo Lê Bảo (Helino)