Xã hội

Hạ Long cảnh báo 117 điểm có nguy cơ tiếp tục sạt lở

TP Hạ Long vẫn còn 117 điểm có nguy cơ tiếp tục sạt lở đất đá nếu mưa kéo dài trong vài ngày tới.

"Những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm chúng tôi đã vận động sơ tán đến nơi an toàn.  Tại các vị trí có nguy cơ sạt lở, TP Hạ Long luôn bố trí 1 nhóm lực lượng túc trực để khi xảy ra sự cố thì tiến hành xử lý ngay, hạn chế đến mức thấp nhất về thiệt hại" - ông Phạm Hồng Hà cho biết.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sau đợt mưa lớn các khu vực như phường Cao Xanh, phường Bạch Đằng, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) có nguy cơ sạt lở cao.

Trưa ngày 31/7, TP Hạ Long tiến hành phá dỡ cống Hai Cô (gần khu đô thị Bãi Muối) để khơi thông dòng chảy giải tỏa tình trạng ngập lụt cho các hộ dân khu vực tổ 64, 65, khu 7 và tổ 51, khu 5, phường Cao Thắng.

Nhiều ngôi nhà tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã trơ móng sau đợt mưa lũ lịch sử. Ảnh: Công Khanh.

Trong khi đó, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, từ 1/7 đến ngày 3/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to, phổ biến 100-300 mm cả đợt, cục bộ có nơi lớn hơn 400 mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc. Đặc biệt tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. 

Ngập úng có thể xảy ra ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối, ngập lụt đô thị ở Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định.
 
 
Theo C.Khanh (Zing.vn)