Xã hội

Hạ bậc thi đua cô giáo 'dọa' bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp học ở Sài Gòn

Liên quan đến sự việc một giáo viên tiểu học bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học, Sở GD - ĐT TP.HCM đã xác minh và cho biết cô giáo mới chỉ "dọa" chứ chưa thực hiện.

Trước đó sau khi có thông tin trên mạng về việc phụ huynh phản ánh cô N (giáo viên tiếng Anh của trường tiểu học Sông Lô, Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt học sinh ngậm dép, hiệu trưởng trường này đã xuống lớp tìm hiểu.

Khi được hỏi về sự việc hai học sinh bị phạt đều khẳng định là cô N không bắt ngậm dép. Sau đó, nhà trường yêu cầu nữ giáo viên tiếng Anh bị phản ánh cho học sinh ngậm dép làm tường trình về sự việc để làm rõ vấn đề.

Hạ bậc thi đua cô giáo dọa bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp học ở Sài Gòn
Thông tin phụ huynh đăng tải trước đó là không chính xác, hiện đã gỡ xuống.

Theo tường trình của cô N, do hai học sinh đó không chịu tập trung học bài, làm việc riêng trong lớp và nói chuyện riêng nên cô đã bắt học sinh để dép lên bàn. Sau đó cô N dọa rằng nếu hai bạn tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Cô N cho biết, mục đích làm như vậy chỉ là để "dọa" cho học sinh sợ, không nói chuyện nữa.

Bên cạnh đó, nhà trường đã mời các bên gồm phụ huynh, các em học sinh, cô giáo N và Phòng GD ĐT quận Phú Nhuận ngồi lại với nhau để đối chất.

Tại đây, hai phụ huynh khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép. Tuy nhiên phụ huynh cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Hiệu trưởng trường cũng thay mặt nhà trường và giáo viên xin lỗi phụ huynh.

Hạ bậc thi đua cô giáo dọa bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp học ở Sài Gòn
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc cô giáo "doạ" cho học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc cô giáo "doạ" cho học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong lớp.

Qua đây, Cô N cũng thừa nhận do quá nóng nảy và nông nổi, cô đã đưa ra hình phạt chưa phù hợp. Cô N hứa sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự như vậy nữa.

Sau buổi làm việc với các bên về vụ việc "doạ" cho học sinh ngậm dép, hiệu trưởng Trường tiểu học Sông Lô, cho biết sẽ xem xét hạ bậc thi đua cô N.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)
Tin mới hơn