Xã hội

Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong

 
Theo một số nhân chứng, thời điểm sáng sớm nhiều người nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ trong công trình đang xây dựng, chạy ra thì thấy nhiều công nhân mắc kẹt tại tầng 6, một số công nhân hô lớn 2 người bị rơi xuống tầng 1 tử vong.
Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong - Ảnh 1.
Công trình nơi xảy ra sự cố sập giàn giáo.
 
Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong - Ảnh 2.
Sau khi xảy ra sự việc lối vào đã được căng bạt kín mít.

Dù xảy ra vài tiếng trước đó nhưng nhiều người dân vẫn vây quanh khu vực nơi xảy ra sự cố. Toàn bộ phía ngoài đã được phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt không cho bất cứ ai vào bên trong công trường, chỉ có lực lượng chức năng vào khám nghiệm hiện trường.

Kể về sự việc xảy ra lúc sáng nay, ông Đinh Văn Minh (63 tuổi), tổ trưởng tổ bảo vệ tổ dân phố số 12, người dân ở nhà số 3 kể lại, thời điểm trên ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng rầm lớn. Nghe thấy vậy ông Minh chạy lên tầng 5 ngó qua công trình bên cạnh, thấy giàn giáo sập, công nhân hoảng loạn.

Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong - Ảnh 3.
Khu vực bên trong công trình, chụp từ trên cao.
 
Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong - Ảnh 4.
Lực lượng công an, thanh tra đến hiện trường.

"Thời điểm đó, tôi thấy một số công nhân mắc kẹt tại tầng 6. Một số người hô lớn có 2 người bị rơi xuống tầng hầm nằm bất động. Khoảng 30 phút lực lượng chức năng có mặt. 8h sáng, 2 nạn nhân tử vong được đưa khỏi hiện trường", ông Minh kể lại.

Bà Nguyễn Ngọc Yến, nhà gần hiện trường nhớ lại, lúc xảy ra sự việc nhiều công nhân khá hoảng loạn, bà cũng nghe thấy tiếng động rất lớn phát ra từ bên trong công trình đang xây dựng được 6 tầng.

Giây phút giàn giáo công trình đổ sập khiến 6 người thương vong - Ảnh 5.
Bà Yến, một người dân kể lại sự việc.

"Sau khi xảy ra sự việc các công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 nạn nhân tử vong hình như là 1 nam và một nữ su đó cũng được đưa đi", bà Yến kể.

Theo bà Yến, công trình trên được xây dựng từ khoảng đầu năm đến nay. Tuy nhiên, do xe tải thường xuyên chở vật liệu sắt đá nên cuộc sống người dân xung quanh cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo đội Thanh tra Xây dựng, quận Hoàng Mai đã có mặt tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu, khi các công nhân đang đổ sàn tầng 6 tòa nhà trên thì bất ngờ phần bê tông đổ sập kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân rơi xuống dưới.

2 nạn nhân rơi xuống tầng 1 tử vong, 4 người khác bị thương. Được biết, 2 nạn nhân tử vong đều là công nhân thuộc nhóm đổ bê tông, trong đó một người 53 tuổi và một người 28 tuổi. Trước đó, Bộ Xây dựng đã kiểm tra tòa nhà.

Theo nguồn tin được biết, hôm qua (12/10), lực lượng thanh tra xây dựng cũng trực tiếp xuống kiểm tra. Đơn vị đã cam kết đảm bảo che chắn, đầy đủ giấy tờ cấp phép xây dựng.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn