Xã hội

Giây phút cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh

Chiều 13/2, trao đổi với chúng tôi, GS Phạm Gia Khải - Phó Trưởng ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư cho biết ông Nguyễn bá Thanh qua đời là do suy đa phủ tạng.
“Các bác sỹ đã cố gắng hết sức nhưng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn không qua khỏi”, ông Khải nói.
 

Với giọng buồn rầu, ông Khải cho hay không bao giờ mong muốn tình huống xấu nhất đến với bệnh nhân của mình như vậy.

Chia sẻ với báo chí ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nói rằng:

“Lúc ra đi, anh Thanh rất bình thản. Anh không quá gầy, anh nặng khoảng hơn 50kg. Tóc cũng bị rụng vì truyền hóa chất thì ai cũng vậy nhưng da cũng không vàng".

Ông Thanh lâm bệnh nặng vào tháng 9/2014 và được đưa sang Mỹ điều trị. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của gia đình, ông được đưa về quê hương để tiếp tục điều trị.

Đêm 9/1, chuyên cơ y tế đã đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về bệnh viện Đà Nẵng. Ông được chẩn đoán mắc căn bệnh rối loạn sinh tủy.

Sau khoảng ba tuần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Đà Nẵng, cuối tháng 1/2015, tình hình bệnh của ông đã khá hơn. Ngày 29/1, ông Thanh đã có thể đi lại được, nói chuyện được, ăn được cháo...
 
Từ khi đưa về Việt Nam điều trị, ông Thanh trải qua 6 lần hội chẩn và được 29 lượt GS, PGS chuyên ngành vào khám bệnh.

Sáng ngày 13/2, các chuyên gia, bác sĩ của Bạn Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương hội chẩn lần cuối để đưa ra các phương án điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian tới.

Tuy nhiên, 12h10' cùng ngày sức khỏe của ông Thanh suy yếu trầm trọng.

Ông được xe đặc chủng của bệnh viện chở về nhà riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ và qua đời lúc 13h10' cùng ngày, hưởng thọ 62 tuổi.
 
 
Theo Tuệ Minh (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn