Xã hội

Giật mình với "áo mới" của tòa nhà Bưu điện TP.HCM

“Chiếc áo mới” của tòa nhà Bưu điện TP.HCM mấy ngày gần đây  không được nhiều người dân TP đồng tình vì quá lòe loẹt.

Màu sơn tòa nhà Bưu điện TP.HCM trước đây. Ảnh: Internet


Có lịch sử trên 100 năm tuổi, Bưu điện trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của TP. Tọa lạc ở vị trí đắc địa, nằm cạnh nhà thờ Đức Bà và trung tâm thương mại Diamond, tòa nhà bưu điện trở thành điểm tham quan hàng đầu cho du khách mỗi khi đến TP.HCM. Từ khi xây dựng (năm 1891) đến nay, đây là lần bưu điện tiến hành trùng tu, cải tạo lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian sửa chữa, nhiều người dân tỏ ra không đồng tình với màu sơn mới của tòa nhà Bưu điện TP.
 

"Chiếc áo mới" của Bưu điện TP.HCM vàng chói. Ảnh: Hoàng Yến

Ông Hoàng (55 tuổi, ngụ Q.8), lái xe ôm gần tòa nhà Bưu điện nói: “Tui cứ tưởng sơn xong thì bưu điện sẽ đẹp hơn. Ai ngờ màu sơn này quá lòe loẹt, chói mắt quá. Nó không còn vẻ cổ kính, trầm mặc vốn có mà trở nên bóng bẩy. Màu sơn vàng nhạt trước đây đẹp và nhã nhặn hơn nhiều”.

Khi đi qua bưu điện, nhiều người đã nán lại và tỏ vẻ tiếc nuối. Thấy một du khách người Anh giơ máy ảnh lên chụp lại tòa nhà bưu điện, chúng tôi tiến đến hỏi, ông nói: “Màu sắc nổi bật nhưng không hài hòa”.
 
 
 

Du khách nước ngoài chụp ảnh Bưu điện TP.HCM sau khi sơn mới. Ảnh: Hoàng Yến

 
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người cũng đưa ảnh tòa nhà bưu điện trước đây và bây giờ để so sánh, tỏ ra không đồng tình với màu sơn mới. Một bạn có nickname là Phan Hòa Vân cho biết: “Thật sự tiếc về màu sắc mới của tòa nhà Bưu điện thành phố không còn được như cũ. Đáng lẽ những người trùng tu lại công trình này phải tính toán đến góc độ thẩm mỹ và sự hài hòa với những công trình kề đó như nhà thờ Đức Bà”.
 

Công trình vẫn đang tiếp tục thi công. Ảnh: Hoàng Yến

 
Theo Hoàng Yến (Công An TPHCM)